• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

xe chạy điện có sử dụng được bao lâu?

A

anhheo

Guest
#1
Xe đạp điện là dòng sản phẩm nhập khẩu vào thị trường Việt Nam từ rất lâu và được khá nhiều người tiêu dùng ưa thích vì tính tiện dụng, gọn nhẹ, thân thiện với môi trường, an toàn. Nhưng như vậy không có nghĩa là ai cũng hiểu biết về xe điện. Khá nhiều người trước khi mua tàu điện thường đặt ra câu hỏi: “xe điện có tuổi thọ trung bình là bao lâu?”. dưới đây xin san sẻ bài viết sau để đáp thắc mắc của các bạn.
Xe-May-Dien3.jpg

Tuổi thọ trung bình của xe điện thường là 5 - 6 năm, nhưng nếu các bạn biết cách bảo quản tàu điện thì có thể kéo dài tuổi thọ của tàu điện. Vậy cách bảo quản xe điện như nào là đúng cách, có thể kéo dài tuổi thọ của tàu điện?

1. khởi động xe đúng cách:

Xe Dien có cách phát động giống như xe máy tay ga, chỉ cần ngồi lên xe khởi động máy rồi vặn tay ga là có thể khởi hành. Nhưng để ắc quy bền lâu hơn, tần tiện được năng lượng thì trước khi vặn tay ga các bạn có thể đạp vài nhịp trợ lực cho xe rồi hãy vặn ga.

2. Việc tăng ga đột ngột và phanh gấp là điều cần tránh:

Khi đang điều khiển xe các bạn nên tránh việc tăng ga đột ngột, phanh gấp để tránh cho mô tơ xe bị ép hoạt động quá mạnh dẫn đến nhanh hỏng, và điều đó kéo theo ắc quy sẽ nhanh bị chai hơn.


3. Cần đi đúng giới hạn tốc độ và tải trọng mà nhà sinh sản đề ra:

khoa-xe-may-dien.jpg


Bất cứ một chiếc xe điện nào cũng có giới hạn về véc tơ vận tốc tức thời tối đa, tải trọng mà xe có thể chịu được. Nếu các bạn vượt quá giới hạn tốc độ và trọng tải của xe thì ắc quy sẽ bị quá tải dẫn đến chóng vánh xuất hiện hiện tượng bị chai. Hơn nữa khi vượt quá giới hạn như thế sẽ gây hiểm nguy cho người điều khiển xe.

4. Sạc ắc quy đúng cách:


Khi mới mua một chiếc xe điện bạn nên sạc liên tục 12 tiếng cho bình ắc quy được nạp đầy năng lượng. Sau đó bạn dùng kiệt năng lượng lại tiếp kiến sạc liên tiếp 12 tiếng, lặp lại 3 lần như vậy. Sau đó khi bình ắc quy còn khoảng 20 - 30% pin bạn nên sạc, không nên để cạn kiệt năng lượng mới sạc sẽ rất dễ chai ắc quy. Nếu bạn lâu không dùng đến xe điện thì 10 ngày bạn nên sạc ắc quy một lần để tránh cạn kiệt năng lượng.

5. liền tù tù vệ sinh tàu điện:

Bạn nên thẳng băng dùng khăn ẩm vệ sinh xe điện, rửa xe thì tránh dùng vòi xịt mạnh ở ắc quy, tay ga, động cơ tránh làm hỏng linh kiện hay chập ắc quy.

6. luôn kiểm tra xe:


liền tù tù kiểm tra các bộ phận chuyển động, dây phanh, đèn, còi, động cơ xe đều hoạt động bình thường. Đặc biệt bạn phải chú ý đến vị trí lắp đặt ắc quy, không nên đặt lệch, lỏng lẻo sẽ gây nên tình trạng bị va đập khi chuyển, như vậy tuổi thọ của ắc quy sẽ giảm chóng vánh.

xe điện DK Việt Nhật Nhà lắp ráp và phân phối tàu điện lớn nhất Việt Nam với trên 500 Đại lý xe đạp điện trên toàn quốc là nơi chọn lựa tốt nhất cho đại lý.


website: http://xedapdiendaokhoi.vn
 
Top