Vừa mới sạch kinh quan hệ có con được không?

#1
Xin chào các bác sĩ, cháu tên Mỹ lệ, cháu và anh ấy có quan hệ ngay sau khi hết kinh nguyệt được 2 ngày và không có dùng cac bien phap tranh thai. Hiện tại cháu đang vô cùng lo lắng, liệu mình có thể mang thai haykhông. Hy vọng các bác sĩ cho cháu biết vừa hết kinh nguyệt "yêu" có bầu không? cháu xin cảm ơn!


Vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai hay không?

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm xin được tư vấn về việc mới hết kinh nguyệt quan hệ có con được không trong bài viết này, hỗ trợ bạn và các bạn nữ khác có câu trả lời chính xác về việc đề này.

Có thể bạn chưa biết: Đang có kinh quan hệ có thai không

Thông thường, nhiều người thường tính ngày rụng trứng để quan hệ với mục đích nhanh có thai hoặc tránh thai. Một vòng kinh có thể kéo dài từ 25 – 32 ngày tùy theo cơ địa của mỗi người và được chia thành 3 giai đoạn như sau:

- Giai đoạn 1: Giai đoạn này tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu có kinh) đến ngày thứ 7. Đây là giai đoạn khá an toàn và rất khó mang bầu.

- Giai đoạn 2: Giai đoạn này được tính từ ngày 8 – 18 của chu kỳ: Đây là thời điểm trứng rụng và là giai đoạn cần tránh quan hệ đối với những cặp vợ chồng chưa sẵn sàng để sinh con nhưng lại là thời điểm vàng của các đôi vợ chồng đang mong muốn có con.

- Giai đoạn 3: Từ ngày 19 đến ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm an toàn, quan hệ tình dục vào những ngày này không có khả năng mang thai.

Tuy nhiên, không phải cơ địa của ai cũng giống nhau, tùy thuộc vào chu kỳ vòng kinh dài hay ngắn mà các giai đoạn cũng có sự chênh lệch nhất định. Bên cạnh đó, sự thay đổi của hormone cũng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt có sự biến đổi, trứng cũng có thể rụng nếu có hưng phấn tình dục mạnh.

Quan hệ sau khi hết kinh chỉ có kết quả an toàn là 60% và không thể yên tâm tuyệt đối. Tuy vậy, việc quan hệ tình dục trước và sau 1 tuần có kinh được tính là an toàn, khả năng thụ thai rất thấp.

Trích: http://phongkhamnamkhoa.org/vua-het-kinh-quan-he-co-thai-khong.html