• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Việc vệ sinh hồ cá Koi định kỳ là việc làm cần thiết

T

trinhthien

Guest
#1
thiết kế bể cá ngoài trời, phương diện vệ sinh là rất cần thiết và làm đúng kỹ thuật, bên ngoài rất dễ ảnh hưởng và tác động từ môi trường, cũng như việc ô nhiễm hay nhiễm bẩn sẽ nhanh chóng hơn

thi%E1%BA%BFt-k%E1%BA%BF-b%E1%BB%83-c%C3%A1-ngo%C3%A0i-tr%E1%BB%9Di-5.jpgHướng Dẫn Vệ Sinh Hồ Cá Koi Chuẩn Kỹ Thuật

Bạn muốn những chú Koi của bạn được phát triển một cách tốt nhất thì ngoài việc thiết kế được một hồ cá đạt chuẩn thì việc chăm sóc, duy trì hồ cá cũng là một việc hết sức quan trọng.

Bạn có biết? Trong môi trường sống hằng ngày của cá Koi sẽ nảy sinh rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khoẻ cho cá Koi. Những loại vi khuẩn đó có thể gây bệnh thậm chí là làm Koi của bạn bị chết.
Nguyên nhân phát sinh các loại vi khuẩn có hại thiết kế bể cá ngoài trời

Các nguồn vi khuẩn gây hại cho có có thể bắt nguồn từ chất thải của cá, từ những nguồn thức ăn thừa, rêu, tảo hay từ nguồn nước không đủ trong.

Khi tình trạng ô nhiễm nước kéo dài thì những loại vi khuẩn này sẽ đe doạ đến sự phát triển của những chú Koi trong hồ.

Vì vậy mà việc vệ sinh hồ cá Koi định kỳ là việc làm cần thiết để cho Koi có sức khoẻ tốt nhất.

Một nguyên nhân khác cũng làm ảnh hưởng đến việc phát sinh các loại vi khuẩn trong hồ. Đó là việc trồng cây xanh quanh hồ, rải sỏi, đá xung quanh,... Nên khi tiến hành vệ sinh hồ không vệ sinh kỹ sẽ là một nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cảu những chú Koi trong hồ.

Những công việc cần làm khi vệ sinh hồ cá Koi:

Khi tiến hành vệ sinh hồ cá Koi, bạn cần vệ sinh đồng bộ để tránh vi khuẩn lây nhiễm từ yếu tố này sang yếu tố khác:
Công vệ sinh hồ cá Koi bao gồm các yếu tố sau:
+ Vệ sinh nguồn nước:

Bạn cần thay nước hồ cá Koi định kỳ, theo đúng kỹ thuật để loại bỏ các nguồn vi sinh vật có hại theo dòng nước đi vào. thiết kế bể cá ngoài trời

+ Vệ sinh bộ lọc, xả nước:

Những dụng cụ này có mặt trực tiếp trong môi trường sống của cá Koi. Nên bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các nguồn vi khuẩn có hại.

+ Vệ sinh chất thải, nguồn thức ăn thừa:

Nước hồ cá Koi sẽ trở nên đục và nhiều vi khuẩn hơn khi có nhiều chất thải của cá và từ nguồn thức ăn thừa. Để lâu, nếu không tiến hành vệ sinh thì nguồn chất thải, cặn bã này sẽ là yếu tố trực tiếp sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho cá.

thi%E1%BA%BFt-k%E1%BA%BF-b%E1%BB%83-c%C3%A1-ngo%C3%A0i-tr%E1%BB%9Di-1.jpg


Việc cho cá ăn hợp lý và vệ sinh môi trường nước cho cá là rất cần thiết.
+ Vệ sinh tường, đáy bể cá:

Đây là “địa bàn” xuất hiện của các loại rêu, tảo có hại cho cá. Nên bạn khi tiến hành vệ sinh hồ cá Koi thì bạn nên chú ý vệ sinh thành tường để cá Koi có môi trường sống tốt nhất.

Một điều chú ý trong quá trình vệ sinh hồ cá Koi đó là bạn cần đưa cá sang một môi trường mới, tránh quá trình vệ sinh ảnh hưởng đến sức khoẻ của cá Koi. thiết kế bể cá ngoài trời

Và khi thay nước nên thay tối đa 30% nước trong hồ cá, để cá không bị sốc nước.

Công ty Sân Vườn Á Đông cung cấp các dịch vụ thiết kế – thi công hồ cá Koi, dịch vụ bảo trì, vệ sinh hồ cá chuyên nghiệp, uy tín. Giúp hồ cá của gia đình bạn luôn sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe của đàn cá của bạn. thiết kế bể cá ngoài trời
 
Top