Vibe X3 đã được đưa ra ở Trung Quốc vào giữa tháng mười

#1
Nhìn chung nếu nhu cầu sử dụng vừa phải thì máy hoàn toàn có thể đáp ứng tốt một ngày sử dụng. Thực tế nếu ngày nào không chơi game mà chỉ để nghe gọi nhắn tin và lướt web với tần suất khá cao thì đến cuối ngày vẫn còn khoảng 30%.

Tuy nhiên nếu so với các thiết bị khác trong phân khúc cao cấp thì Lenovo Vibe X3 vẫn chưa phải là tốt nhất. Điển hình như chiếc Galaxy Note 5 mặc dù trang bị màn hình lên tới 5,7 inch 2K (1440 x 2560 pixel) và cấu hình rất mạnh nhưng cho thời lượng pin nhỉnh hơn nhiều. Dưới đây mình so sánh thời gian phát video offline của Vibe X3 với một số thiết bị khác trong điều kiện tắt hết wifi, 3G.

Như vậy có thể thấy mặc dù dung lượng pin khá cao nhưng phần cứng tối ưu chưa thật tốt khiến cho Lenovo Vibe X3 lép vế trước nhiều đối thủ. Một phần có lẽ là do con chip Snapdragon 808 khá tốn pin. Chiếc LG G4 cũng được trang bị con chip này và cũng không được đánh giá cao.

Thử nghiệm với thời gian chờ, trong 1 tuần được trải nghiệm mình thường để máy ở chế độ chờ từ 12 giờ tối đến 8 giờ sáng hôm sau. Wifi luôn bật, sáng hôm sau kiểm tra thì dung lượng pin tụt khoảng 1 - 3%. Còn nếu bật chế độ siêu tiết kiệm pin thậm chí còn không mất % nào, nhiều thì 1%. Tất nhiên hiện tượng báo "ảo" một chút là không thể tránh khỏi vì sau khi ngủ dậy mình sử dụng máy để lên mạng thì pin tụt 2 - 3% trong 5 phút. Trước đây mình có trải nghiệm chiếc Vibe P1m với viên pin 4.000 mAh hiện tượng này cũng xảy ra, dù sao thì mức báo "ảo" này cũng không đáng kể.

Về nhiệt độ máy đo được trong thời gian sử dụng với một số tác vụ mình liệt kê trong bảng sau:

Như vậy mặc dù sử dụng khung kim loại nguyên khối nhưng máy cũng không quá nóng ngay cả với game nặng, nếu chỉ sử dụng các tác vụ nhẹ máy cũng chỉ hơi ấm.

Về thời gian sạc của thiết bị mình chưa kiểm tra được vì chỉ mượn được máy chứ không mượn được phụ kiện nhưng với viên pin 3.500 mAh theo mình nghĩ thì mất khoảng hơn 2 giờ để sạc đầy. Trừ khi hay di chuyển còn nếu cứ sáng đi tối về thì thời gian sạc cũng không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm.

Đối với kết nối, điện thoại thông minh bao gồm 4G, GPS, Bluetooth 4.0, Wi-Fi và microUSB 2.0. Cũng giống như X3 Vibe, phiên bản Lite đi kèm với Texas Instruments OPA1612 khuếch đại và Cirrus Logic WM8281 codec cho tiếng ồn và loại bỏ tiếng vang.

Vibe X3 đã được đưa ra ở Trung Quốc vào giữa tháng mười. Các điện thoại thông minh có đầy đủ HD (1080x1920p) màn hình hiển thị 5,5-inch và Corning Gorilla Glass 3 bảo vệ chống trầy xước. Nó được trang bị các hexa-core Qualcomm Snapdragon chipset 808 cùng với bộ nhớ RAM 3GB. Về mặt hình ảnh, điện thoại thông minh đi kèm với một máy ảnh 23MP trở lại với Sony IMX230 cảm biến, phát hiện giai đoạn tự động lấy nét và quay video 4K và 8MP camera phía trước.

A-series nổi tiếng của Lenovo của điện thoại thông minh được thiết lập để nhận được một mục gọi là A7010 mới. Chiếc điện thoại này gần đây đã được phát hiện được liệt kê trên một trang web thương mại điện tử. Bây giờ, hỗ trợ chính thức của công ty Trung Quốc trang cho Lenovo A7010 là sống bên cạnh một tên thứ hai - Vibe X3 Lite - chĩa tên thay thế cho một số khu vực.

Bạn có thể quan tâm thêm bao da Lenovo A7010 Vibe x3 Liteốp lưng Lenovo A7010 Vibe x3 Lite