vé máy bay siêu rẻ đến đất nước mặt trời mọc

#1
Nếu bạn là người bận rộn chuyên phải di chuyển bằng phương tiện hàng không, hay bạn là một khách du lịch, đi bằngvé vietnam airline bạn cần tìm hiểu về một số nét văn hóa nơi bạn đến, phong tục tập quán ra sao họ kiêng kị điều gì, đây là một trong những bước để bạn kết bạn dễ dàng hơn với người bản địa.

Xì xụp ăn mì ở Nhật Bản


Tô mì ramen ở Nhật Bản khá to, bạn ăn tô mì càng to bao nhiêu, húp xùy xụp to bấy nhiêu thì đó là một điều tốt. Bời khi thưởng thức món này, như vậy là bạn đã hài lòng về món ăn này. Nếu khi thưởng thức món mỳ này du khách ăn húp nhẹ nhàng, thì được coi là lịch sự, nhưng riêng với món ăn này, mọi người húp càng to ăn càng mạnh bấy nhiêu thì đây mới là món ăn ngon thực sự.

Hỏi về đời tư ở Nhật Bản


Đối với người trên thế giới bạn không nên hỏi những câu hỏi quá cá nhân khi muốn làm quen với một ai đó,đơn giản như bạn có người yêu chưa, có vợ chưa, bạn bao nhiêu tuổi.... Nhưng đối với người nhật thì điều này thật đơn gian, ve may bay truc tuyen,nó đã quá quen thuộc với người ở đây, họ coi nó là bình thường.

Đi muộn ở Argentina
Nếu bạn có sự kiện được mời tại đất nước Argentina,khi bạn đến sớm 1 chút thôi, thì chỉ có mình bạn và căn phòng đó. Người ở đây họ coi đi muộn là một điều bình thường, nó dần trở thành nét văn hóa của người dân. Nếu bạn được mời đến dự một bữa ăn cùng gia đình, khi bạn đến sớm hoặc đúng giờ bạn vẫn thấy chủ nhà đang làm việc tất bật.

Ngồi ghế trước xe taxi ở New Zealand và Australia


Đa phần ở các nước khác, nếu đi 1 hoặc 3 người rất ít khi họ chọn ghế ngồi đầu cùng tài xế, trừ khi đi 4 người, đặc biệt là người mỹ rất kiêng kỵ việc này. Tuy nhiên, ở Australia hay New Zealand, nếu bạn là khách duy nhất lên xe mà không ngồi ghế đầu thì đó được coi là việc không tôn trọng người khác, thô lỗ.

Không tip trong nhà hàng ở Nhật


Đa phần các nước tại châu âu, khi dùng bữa xong họ thường sử dụng tiền TIP khi dùng bữa xong, đây được coi là tiền trả người phục vụ họ. Tuy nhiên, khi đến Nhật Bản, nếu bạn để TIP trên bàn,hay trả tiền tip điều này là không tôn trọng họ, coi là thô lỗ.

Tắm nắng ngực trần ở Áo


Đa phần các nước trên thế giới một phụ nữ tắm, không may bị hở ngực , điều này sẽ gây sự chú ý lớn từ đám đông, gây phiền hà với bạn.Tuy nhiên khi bạn đến nước áo thân thương thì, bạn sẽ giống phần đông phụ nữ ở đây. Có tới 49% phụ nữ Áo cho biết, họ thích tắm nắng ngực trần hơn, sẽ chẳng ai quan tâm đến bạn, người ở đây rất bình đẳng.

Ăn bốc ở Ấn Độ


Đến đất nước của người Ấn Độ, việc bạn sử dụng ăn bằng tay là tôn trọng họ , không lên sử dụng thìa và đũa khi đến đất nước này du lịch. Đối với người ấn độ bạn lên sử dụng tay phải để ăn chứ họ không bao giờ sử dụng tay trái, điều này kiêng kỵ .

Xâm chiếm không gian riêng của người khác ở Brazil

Xem thêm >>> vé jetstar giá rẻ chỉ có tại BOOKIN.VN


Tùy theo từng nước mà không gian riêng tư cũng khác nhau. Người Mỹ thì họ luôn có khoảng cách với một người lạ , hay một nơi như xe bus, tàu điện, thang máy... Ở Brazil, bạn lại dễ dàng thấy cảnh những người lạ đứng rất sát nhau, kể cả khi đang nói chuyện hay chỉ mới chào nhau. tuy là 2 người lạ nhưng họ không có khoảng cách nói chuyện với nhau rất vui vẻ.