• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Vẽ eyeliner cho phái đẹp

  • Thread starter nguyenanhtuann
  • Start date
N

nguyenanhtuann

Guest
#1
Eyeliner là vũ khí trang điểm bí mật của mọi cô gái. Với những đường nét đen huyền ấn tượng, eyeliner giúp đôi mắt to tròn hơn và thu hút sự chú ý của mọi người. Thế nhưng, chúng lại dễ bị nhòe hay lem nhem khi bạn đổ mồ hôi, dính nước mưa… Chỉ cần thực hiện một số mẹo khi trang điểm sau đây, bạn sẽ giữ eyeliner bám lâu trên da.Bên cạnh đó chúng ta có thể tìm hiểu thêm cách bấm mí mắt

Chọn eyeliner loại tốt
Eyeliner là vật dụng trang điểm thường xuyên trên da, bạn nên mua sản phẩm loại tốt và có thương hiệu. Bạn vẫn có thể dùng eyeliner loại thường để trang điểm hàng ngày và tiết kiệm chi phí. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên có một cây eyeliner tốt dành cho những dịp đặc biệt

Dùng kem che khuyết điểm

Để xóa đi những giọt eyeliner rơi vãi bên dưới mắt, bạn nên thoa một ít kem che khuyến điểm trước. Kem che khuyết điểm có tác dụng làm mềm đường nét eyeliner và giấu đi những vết lem. Bạn cũng đừng quên dùng kèm kem che khuyết điểm với phấn phủ mờ.

Sử dụng eyeliner dạng chì kẻ
Eyeliner dạng nước rất khó để vẽ những đường nét đày và đậm. Bạn nên sử dụng eyeliner dạng chì kẻ không thấm nước nếu muốn tạo ấn tượng cho đôi mắt bằng eyeliner.
Xem thêm kinh nghiệm thẩm mỹ
Luôn luôn chăm sóc da
Luôn nhớ rửa sạch da mặt trước khi trang điểm. Làn da thường tiết ra chất dầu tự nhiên nên rất dễ bám bụi bẩn, nên khi vẽ eyeliner rất dễ bị lem và mau phai. Vì thế, sau khi làm sạch da mặt, bạn thoa một lớp kem lót mắt (eye primer) lên vùng da quanh mi mắt; sau đó mới đến bóng mắt và eyeliner.

Bỏ qua bước dưỡng ẩm
Bạn có thể thực hiện bước dưỡng ẩm cho khuôn mặt nhưng không đụng đến vùng da quanh mi mắt. Việc dưỡng ẩm cũng giống như hiện tượng tiết chất dầu tự nhiên trên da, eyeliner sẽ dễ bám bụi bẩn và mau phai.
Sử dụng nhiều loại eyeliner khác nhau
Eyeliner có rất nhiều loại như gel, nước, chì và sáp. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại da khách nhau. Bạn nên dùng thử tất cả các loại để tìm ra loại eyeliner thích hợp. Thông thường, da dầu rất khó để vẽ eyeliner. Bạn nên chọn loại không thấm nước, tuy khó vẽ nhưng lại giúp eyeliner bám lâu trên da.

Sử dụng bột phủ
Sau khi hoàn tất các bước trang điểm, bạn nên quét một lớp phấn phủ sáng màu lên toàn bộ khuôn mặt và vùng mắt có trang điểm để tạo nét tự nhiên cho khuôn mặt và giúp lớp trang điểm bám trên da lâu hơn.
Tìm hiểu thêm tại Thẩm mỹ viện hàn quốc
 
Top