Vấn nạn tin tặc thách thức độ an toàn của ví điện tử

C

chuongvan

Guest
#1
[h2]chuongvan: Vấn nạn tin tặc thách thức độ an toàn của ví điện tử[/h2]
Tin tặc Trung Quốc vừa đột nhập thành công vào giải pháp ví điện tử LoopPay, một phần thuộc dịch vụ tính sổ di động của Samsung.


tính sổ qua di động vẫn còn những rủi ro cho người dùng.Theo New York Times, LoopPay đã bị nhóm tin tặc tự xưng là Codoso Group tiến công nhằm mục đích chiếm đoạt công nghệ MST magento one step checkout. Công nghệ truyền dữ liệu này cho phép người dùng thực hiện tính sổ bằng cách chạm điện thoại của họ vào đầu đọc thẻ từ, thay vì sở hữu một thiết bị tính sổ vận dụng công nghệ kết nối không dây tầm ngắn (NFC) đang phổ biến.

Vụ tiến công diễn ra vào tháng 3 (sau khi Samsung mua lại LoopPay), nhưng gần đây mới được phát hiện. Hacker đã đột nhập vào mạng công ty nhưng chẳng thể truy cập hệ thống quản lý tính sổ.

Darlene Cedres - Giám đốc bảo mật của Samsung khẳng định: “Samsung Pay không bị ảnh hưởng sau vụ đột nhập và thông báo tính sổ của khách hàng vẫn an toàn. Đây là vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính độc lập của LoopPay. Các vấn đề đã được giải quyết ngay và không ảnh hưởng gì đến Samsung Pay".

Ví điện tử là một account điện tử, giống như "ví tiền" của người dùng đặt trên môi trường Internet và đóng vai trò trong tính sổ trực tuyến. Các hoạt động cần tới ví điện tử như tính sổ các khoản phí trên Internet, gửi và nhận tiền...

Dù xem là phương pháp thanh toán hiện đại, loại hình này vẫn tiềm tàng nhiều rủi ro. L.A Times dẫn lời chuyên gia bảo mật Cherian Abraham tại Drop Labs cho hay, cứ 100 USD tiêu dùng qua ví điện tử Apple Pay thì có tới 6 USD là giao tiếp ăn lận. Các hacker có thể sử dụng ví bằng
magento booking extension thông tin trộm cắp từ thẻ tín dụng, làm giả quá trình chính xác rồi thực hành thanh toán lậu.

Quá trình diễn khá đơn giản và nhanh chóng. thí dụ, một nhóm bạn san sẻ những game di động với nhau, một trong số này tìm thấy trò đua xe trên Internet rồi gửi cho mọi người. Trò chơi bản chất chứa mã độc có thể ghi nhớ và chụp vơ thao tác gõ và sử dụng trên màn hình nhằm trộm cắp thông báo người dùng khi họ nhập thông báo tính sổ rồi gửi về cho hacker.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhà cung cấp ví điện tử nào có giải pháp khắc phục lỗi bảo mật trên. Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, dự kiến tới năm 2017, tổng giá trị tính sổ qua di động sẽ vượt 1.000 tỷ USD, con số được ví như "miếng mồi ngon" cho tù túng công nghệ nếu các chuyên gia chưa kịp khắc phục những lỗ hổng trên môi trường di động.

Vấn nạn tin tặc thách thức độ an toàn của ví điện tử