• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Ung thư máu giai đoạn đầu nhận biết bằng cách nào?

  • Thread starter mailinh52008
  • Start date
M

mailinh52008

Guest
#1
Ung thư máu giai đoạn đầu nhận biết bằng cách nào?
Việc phát hiện sớm bệnh ung thư máu có vai trò rất quan trọng quyết định đến kết quả thành công sau trị liệu. Nhìn chung, hơn một nửa số bệnh nhân mắc ung thư máu đều có ít nhất 1 triệu chứng dưới đây. Tuy nhiên, đa phần mọi người thường bỏ qua.
Cân nặng giảm không rõ nguyên nhân.

Đây là dấu hiệu mà đa phần người mắc ung thư nào cũng có. Giảm cân không rõ nguyên nhân là 1 vấn đề sức khỏe mọi người cần lưu tâm. Đặc biệt khi không áp dụng bất cứ chế độ kiêng nào, không chịu bất cứ cú sốc nào về tinh thần, thường thấy mệt mỏi, cơ thể kèm theo một vài biểu hiện lạ cần tới khám tại bệnh viện ngay lập tức.
Sốt cao.
Người mắc chữa ung thư máu sẽ hay. Ở giai đoạn đầu người bệnh sẽ liên tục thấy sốt, tần suất tăng dần hoặc một vài trường hợp khác biến mất sau đó. Nhưng đi kèm với các dấu hiệu khác nặng hơn về sau. Bởi vậy, đừng vội vui mừng khi triệu chứng này biến mất. Lời khuyên nên theo dõi chặt chẽ sức khỏe để nhạy cảm hơn với sự thay đổi của cơ thể.
Những đốm đỏ xuất hiện trên da
Thỉnh thoảng bạn không thể lý giải nổi vì sao đột nhiên trên da xuất hiện những vết bầm tím. Đây là 1 trong những biểu hiện đặc trưng nếu mắc ung thư bạch cầu, giảm số lượng tiểu cầu gây ra triệu chứng trên. Nhưng rất có thể bị va đập nhẹ vào đâu nhưng chúng ta không nhớ. Dù là gì triệu chứng ung thư máu giai đoạn đầu xuất hiện nhiều lần cũng nên cảnh giác.
Xương đau
Đau xương có thể do tuổi tác hay gặp các vấn đề như loãng xương, làm việc quá sức. Nếu không phải lý do trên đột nhiên thấy đau xương ở các vị trí xương ở cánh tay, đầu gối, chân, lưng... Nên lưu tâm. Đặc biệt khi chúng có dấu hiệu ngày một nặng. Nguyên nhân gây ra các cơn đau này do tủy xương là nơi sản sinh ra các tế bào máu, vì thế nếu mắc ung thư sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây ra triệu chứng trên.
Hay nhức đầu
Dấu hiệu ung thư tế bào máu mờ nhạt khiến nhiều người lầm tưởng với bệnh thông thường đó là nhức đầu. Những cơn đau đầu dữ dội, không thể nào khỏi và lặp đi lặp lại ngày càng nhiều. Bệnh nhân cần cảnh giác. 1 trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng này là do suy thoáilưu lượng máu khiến não không thể cung cấp đủ oxy cần thiết, vì thế sẽ gây ra triệu chứng này. Tuy nhiên, rất có thể đau đầu chỉ đơn giản do làm việc quá sức, căng thẳng kéo dài…
Cơ thể liên tục thấy mệt mỏi, da xanh xao.
Thiếu máu lượng hồng cầu giảm, bạch cầu tăng sẽ khiến cơ thể xanh xao, mệt mỏi. Nếu mắc ung thư máu sẽ gây ra hiện tượng này.
Chảy máu cam
Triệu chứng bệnh bạch cầu hay gặp nhất là chảy máu cam. Tuy nhiên, mọi người thường xem nhẹ dấu hiệu này. Có thể phân biệt chảy máu cam thông thường với bệnh ung thư qua lượng máu nhiều hay ít. Thường thì nếu mắc ung thư lượng máu chảy nhiều, xảy ra nhiều hơn, lặp lại.
Hay bị khó thở.
Người mắc ung thư máu luôn trong tình trạng thiếu oxy, lượng hồng cầu giảm, trao đổi khí trong cơ thể khó khăn, chức năng hô hấp bị ảnh hưởng. Vì thế, khi thấy biểu hiện này ở cơ thể không được coi thường, tốt nhất nên thăm khám sớm.

Xem thêm: http://www.chuaungthu.net/tintuc/trieu-chung-va-tien-trien-cua-benh-ung-thu-mau/vi-VN-10950-305.aspx
 
Top