Uber mở rộng công việc cho mướn xe ôm

#1
Theo Slashgear, Uber vừa công bố một công việc demo rất đáng chú ý: cho phép người sử dụng gọi công việc xe máy thay cho thao tác ô tô thông thường. quá trình này hiện nay mới chỉ được mở rộng tại Bangkok, Thái Lan.

>>> Xem thêm cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ hà nội

Với tên gọi UberMOTO, hoạt động demo này sẽ có cách làm việc không khác biệt gì so với trải nghiệm Uber nguyên bản: người dùng gọi lái xe qua ứng dụng và trả tiền sau khi kết thúc hành trình. Người lái sẽ phải đảm bảo luôn có 2 mũ bảo hiểm và cũng sẽ phải vượt qua bài kiểm tra lý lịch của Uber.

Ở những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines, công việc xe ôm (xe lai) hiện vẫn rất phổ biến, vì thế sự việc Uber ra mắt một quá trình thử nghiệm phù hợp với tình hình giao thông hiện tại cũng là không có gì bất ngờ. Tại Thái Lan, Giá thành của UberMOTO sẽ là 10 cent (khoảng 2.200 đồng) cho 1 km và 2 cent (khoảng 445 đồng) cho 1 phút. Giá tối thiểu cho mỗi chuyến đi chỉ là 28 cent, tức hơn 6.200 đồng.

Uber khẳng định vẫn đang cân nhắc ra mắt hoạt động này Ở các thị trường mới nổi khác, mặc dù vậy tất cả sẽ phụ thuộc vào kết quả thử nghiệm Tại Bangkok. Trước đó, hoạt động Uber sử dụng xe 3 bánh Tại Ấn Độ đã thất bại và bị đóng cửa chỉ sau 8 tháng dịch vụ.

Xem thêm: bảng giá thuê xe 4 chỗ
Dịch vụ: cho thue xe du lich 16 cho