• Chào Guest,
  Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
  Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
  Xin cảm ơn!

Tư vấn Thủ tục thành lập công ty TNHH

#1
Tư vấn Thủ tục thành lập cty TNHH muốn được nhanh chóng và theo đúng trình tự pháp luật là không khó, nhưng việc thành lập sẽ gặp một số rắc rối nếu bạn không nắm được các điều kiện thành lập công ty TNHH cũng như khâu chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần làm. Đến với Luât Á Châu, mọi vướng mắc trên sẽ được giải quyết và tiến hành mọi thủ tục thành lập công ty TNHH nhanh nhất cho quý khách.
**** CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Dịch vụ thành lập công ty
Thủ tục đăng ký kinh doanh công ty TNHH cần những gì?
Để quý có thể hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục kinh doanh công ty TNHH, Luật Á Châu cung cấp dịch vụ tư vấn rõ ràng – đầy đủ về hồ sơ và thủ tục thành lập Công ty TNHH bao gồm các bước sau:

thay-doi-ten-cong-ty-2.jpg


Soạn hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH
Theo Điều 22,23 – Nghị định 78/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Theo mẫu I-2 với Công ty TNHH 1 thành viên, theo mẫu I-3 với Công ty TNHH hai thành viên trở lên – Phụ lục Thông tư 20/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty.
  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
  • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân với trường hợp người thành lập công ty TNHH là cá nhân; của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập công ty TNHH là tổ chức
  • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác
  • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoàii>
 • Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức đối với công ty TNHH 1 thành viên
Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH
Sau khi đã soạn đầy đủ hồ sơ, chủ thể thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty TNHH đặt trụ sở chính hoặc qua mạng điện tử trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh Quốc Gia.

a. Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH trực tiếp

Chủ thể nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty TNHH và thanh toán lệ phí tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính Và nhận Giấy biên nhận về việc tiếp nhận hồ sơ của Phòng Đăng ký kinh doanh.

b. Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH qua mạng điện từ

Về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử hợp lệ khi tuân thủ các điều kiện tại Điều 36-Nghị định 78/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp như sau:

 • Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.
 • Các thông tin đăng ký thành lập công ty TNHH được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.
 • Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Chú ý khi đăng ký kinh doanh – thành lập công ty tnhh qua mạng.
Tổ chức, cá nhân lựa chọn sử dụng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.muon-thanh-lap-cong-ty-phai-lam-gi6-300x167.jpg


* Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng:
 • Người đại diện theo pháp luật kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký số vào hồ sơ đăng ký điện tử và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi hoàn thành, người thành lập công ty TNHH sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.
 • Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tự động tạo mã số doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp
 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua mạng điện tử để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
* Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh:
 • Người đăng ký kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh.
 • Sau khi đã có Tài khoản đăng ký kinh doanh tiến hành đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử
 • Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký, người thành lập công ty TNHH sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.
 • Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tự động tạo mã số doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua mạng điện tử để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.


Chú ý: Trong thời hạn 30 ngày, Sau khi nhận được thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải tiến hành nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

dich-vu-tu-van-thanh-lap-cong-ty-luat-a-chau.jpg


Trên đây là những thông tin về trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH mới nhất theo quy định pháp luật, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để tư vấn chính xác nhất!

Bài viết liên liên quan : Các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất
 
Top