• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Tư vấn lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng.

  • Thread starter webhuynguyen
  • Start date
W

webhuynguyen

Guest
#1
Tư vấn lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng.
Thiết bị bếp nhà hàng được trang bị tuỳ thuộc vào loại nhà hàng điển hình cụ thể là loại thực đơn mà bạn phục vụ.
Nhà hàng Âu sẽ được trang bị thiết bị – dụng cụ bếp khác nhà hàng Á. Nhà hàng Hàn quốc không giống nhà hàng Trung Quốc… Do vậy nếu như là nhà đầu tư mới toanh, chúng mình cần có nhà thiết kế , tư vấn từ các chuyên gia chuyên thiết kế bếp nhà hàng phối hợp với các đầu bếp.

Tuy nhiên, có rất không ít loại thiết bị dùng chung, ví dụ như thiết bị lạnh hay một phần nhỏ loại lò nướng thông dụng.

Trên thị trường Việt nam có rất nhiều loại tủ giữ gìn lạnh có giải pháp không ngừng nghỉ dùng cho bếp nhà hàng, có dung tích từ 200L đến 1500l. Trong đó có nhiều loại thực sự độc quyền dụng, có các loại chỉ mang thuộc tính “thủ pháp tiết kiệm”

Loại tủ giữ gìn dễ tìm nhất là một vài loại tủ đông, mát có nắp mở lên trên, dung tích thông dụng từ 250L đến 500L, vỏ tôn mỏng sơn tĩnh điện, làm lạnh trực tiếp với hệ thống ống sắt nội khu. Các loại này tất cả được SX trên Việt nam (hoặc liên doanh trong nước). Dễ mua, bình dân (từ hơn 2 triệu đến dao động 7 – 8 triệu) nhưng độ bền thấp chỉ không ngừng nghỉ dùng được khoảng 2 – 3 năm, độ lạnh đông kém, liên tục dùng không tiện vì nắp mở lên trên. Các cửa hàng điện lạnh thường có bàn giao dịch và hay được các quán nhỏ, nhà hàng rẻ tiền mua hưởng dụng. Sanaky. Alatka, Mistu, Denver …

Với các thiết bị bếp nhà hàng qui định , bếp đương đại , chúng mình nên đầu tư tủ bảo vệ độc quyền dụng. Các loại tủ này chúng ta chỉ có thực lực mua ở các đơn vị độc quyền về thiết bị bếp công nghiệp.

Các loại tủ chuyên dụng này đáp ứng các nguyên tắc đề nghị của bếp nhà hàng, bếp công nghiệp như độ lạnh cao (có cơ hội âm đến 18oC với tủ loại tốt) vật liệu bằng thép không gỉ (inox) dung lượng lớn, cánh tủ mở ngang, độ gần như 5 năm trở lên.các loại tủ bảo vệ chuyên dụng công nghiệp này gồm có một phần nhỏ mẫu như tủ đông hay mát kiêm bàn chế biến (tiện lợi và tiêt skiệm tổng diện tích với bàn chế biện có lót gổ mặt trên. Dung tích từ 250l đến 500L. Tủ đông, mát từ 1000L – 1500l có 4 hoặc 6 cánh của. Các loại tủ mát salad, pizza… Đa số đều nhập khẩu từ các nước khác.

Các loại tủ chuyên dụng công nghiệp có nhiều mức giá trị tuỳ thuộc vào made in và chất lượng. Hàng đỉnh cao thuộc về made in Italia hoặc USA, Đức, nước Nhật với mức giá thành hơn 50 triệu VND/ chiếc 1000L. thấp hơn có hàng Malaisia, Hàn quốc và Trung quốc TW chất lượng cao xuất châu Âu (CE) có giá thành từ 25 – 35 triệu/ chiếc 1000L. Loại rẻ tất thẩy là hàng Trung quốc thông dụng được SX ở địa điểm tại QUảng đông TQ với mức giá trị từ 18 triệu – 23 triệu/ chiếc 1000L.

Vậy thiết bị bếp nhà hàng đẹp thường khác nhau điểm nào:

- Ngoài “made in” phải xét đến chất lượng như:

- Vỏ tủ (tôn, inox, độ dày)

- Phương thức làm lạnh: trực tiếp hay bằng quạt gió (quạt gió hiện đại hơn)

- Tiêu chuẩn gas, chứng chỉ hàng hoá (có chứng nhận CE – tiêu cuẩn xuất vào thị trường châu âu hay không)- Độ lạnh thấp nhất (âm 10, 12, 14 hay 18 độ C)

- Bộ máy nén khí Trung quốc ( hàng Trung ương, Thượng Hải là đẹp nhất), châu á (Nhật, Hàn, Đài Loan) hay châu âu. (Ý, Đức, Tây Ban Nha.
- Các linh kiện khác: Đồng hồ, quạt gíó
- Bảo hành.
Nói chung, ví như có giải pháp đầu tư, hãy đầu tư cho thíêt bị dùng 10 năm trở lên.
Nguồn: thietbinhahangsaigon.com
 
Top