tư vấn cách chọn mua két sắt

#1
Những thông tin quan trọng lựa chọn két sắt
Vậy phân loại két sắt như thế nào để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn cho mình những chiếc ket sat phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình?

Dưới đây là một số cách phân loại két sắt:

1, Phân loại theo xuất xứ:

- Két sắt nhập khẩu: là các loại két bạc được sản xuất tại nước ngoài và được nhập khẩu về Việt Nam như: Booil, Leeco..v.v.. Những loại két này thường có dáng vuông trơn 4 góc gọn gàng nhưng có khoang sử dụng bên trong lớn. Đây là dòng két tốt nhất và cũng có giá bán cao nhất. Người tiêu dùng khi mua cần kiểm tra kỹ xuất sứ bằng các giấy tờ cần thiết và thông tin của bản hãng trên các phương tiện thông tin để tránh mua phải hàng không đúng xuất sứ. (tham khảo: két sắt)

- Két sắt sản xuất trong nước mang thương hiệu trong nước như: Việt Tiệp, Việt Pháp, Việt Đức.v.v... Những loại này thường có dáng đứng có phào trên dưới, giá bán lẻ thông thường chỉ từ trên 1tr đến ~2tr đồng. Đây là dòng két rẻ nhất trên thị trường.

- Ket sat liên doanh: đây là dòng két sắt được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ nước ngoài và thường mang thương hiệu nước ngoài như: Golden, Kumho, Welco.v.v... Khi mua các loại két này, người tiêu dùng cần lưu ý tránh nhầm với dòng két nhập khẩu. Thông thường trên tem mác sản phẩm thường có dòng chữ "Style of Korea" hoặc "Korean Technology"; hình dáng cả vuông trơn và có phào. Dòng này có giá bán từ 2tr trở lên.

2, Phân loại theo kết cấu:

- Két cát: Đây là dòng két sắt có kết cấu kém vững chắc gồm hai lớp tôn trong - ngoài, ở giữa là cát. Dòng két này thường được lắp cánh cửa bản lề trong, ít hèm cửa nên khả năng chống cháy - chống phá kém: Có thể đục thủng sườn bằng vật nhọn hoặc khò lửa. Nếu gõ vào sườn ket sat sẽ thấy tiếng kêu "bộp! bộp!".

- Két đúc: Đây là dòng két có kết cấu vững chắc với hai lớp tôn trong - ngoài dày hơn, ở giữa là vật liệu tổng hợp chống cháy chống phá. Dòng két này thường được trang bị cánh cửa bản lề ngoài, hèm cửa nhiều bậc tăng khả năng chống cháy, chống phá. Nếu gõ vào sườn két sẽ thấy tiếng kêu "Boong! Boong!"

Trên đây là hai cách phân loại cơ bản, ngoài ra còn nhiều cách phân loại khác. Rất mong khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn khi mua két sắt.