Truyền thống thờ thần toilet của người Nhật

T

thienho

Guest
#1
[h2]thienho: Truyền thống thờ thần toilet của người Nhật[/h2]
Người Nhật tin rằng nếu ai có nhà vệ sinh bẩn, con cái của họ sinh ra sẽ xấu xí. Khi nhà vệ sinh sạch sẽ, họ có thể yêu cầu thần ban cho đứa con trai mình một chiếc mủi đẹp, con gái thì có lúm đồng tiền đáng yêu .


Một trong những điều làm khách du lịch với vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản ấn tượng là bất cứ nhà vệ sinh công cộng nào ở đất nước này đều sạch sẽ một cách kỳ lạ. Cho dù nhà vệ sinh công cộng hay trong quán cà phê, chúng đều được giữ sạch sẽ, nhân viên làm sạch chúng một cách cẩn thận và luôn có ý thức bảo vệ nơi này như một nơi thiêng liêng .


Theo niềm tin của người dân Nhật Bản, vị thần toilet là một người phụ nữ xinh đẹp, chi phối sự sinh sản. Vì vậy, người ta tin rằng việc giữ sạch nhà vệ sinh luôn luôn là một điều tốt, và thậm chí, các thế hệ trước thường truyền tai nhau rằng: "Các nhà vệ sinh là bộ mặt của một gia đình Nhật Bản. "Nhà vệ sinh ở Nhật Bản được đánh giá là rất sạch sẽ.


Mọi người cũng tin rằng khi một người phụ nữ đang mang thai, họ chăm chỉ dọn dẹp nhà vệ sinh, nó sẽ cung cấp cho họ một đứa con xinh đẹp. Còn nếu người dọn toilet là một đứa trẻ, lớn lên chắc chắn sẽ trở thành một cô gái đáng yêu. Vì vậy, những người sắp có con sẽ đến để cầu xin thần toilet , nếu con trai sẽ có một chiếc mũi thanh tú và nếu một cô gái sẽ có má lúm đồng tiền.


Tuy nhiên ,người Nhật tin rằng nếu gia đình có nhà vệ sinh bẩn, thì đứa con sinh ra sẽ xấu xí và bất hạnh.


>> Xem thêm : gia ve may bay di Philippines của hãng hàng không Cebu Pacific


Kể từ khi người Nhật Bản cổ đại thường sử dụng phân trong nhà vệ sinh để bón ruộng, vì vậy vị thần này cũng cai quản cả việc thu hoạch. Nhiều nơi ở Nhật Bản vẫn duy trì phong tục tạ ơn vị thần toilet mỗi vụ mùa bội thu Các nghi lễ được tiến hành như sau: chủ nhà sẽ ngồi trên một mảnh chiếu rơm phía trước nhà vệ sinh . Sau đó, người ta ăn một miếng cơm để tỏ lòng biết ơn với các vị thần đã cho họ vụ mùa tốt.


Du lịch Nhật Bản với vé máy bay đi Sapporo giá rẻ hấp dẫn từ Air Asia booking uy tín nhất Việt Nam , book vé thật dễ dàng ngay tại Website : Airasiar.com

Thông tin thêm về Nhật Bản :Nhật bản có khí hậu ôn đới, bốn mùa và mùa rõ rệt: mùa xuân sặc sỡ các màu sắc của Hoa anh đào, mùa hè là màu xanh lá cây của thảm thực vật tươi tốt, với lá màu đỏ vào mùa thu và mùa đông là tuyết trắng .


Nước này có bốn đảo lớn theo thứ tự từ Bắc đến nam là Hokkaido, đảo Honshu, Shikoku và Kyūshū, cùng với hàng ngàn các hòn đảo nhỏ xung quanh. Phần lớn các đảo của Nhật bản có nhiều núi và núi lửa, chẳng hạn như núi Phú Sĩ hoặc các đỉnh núi Hotaka.


Nhật bản có dân số lớn nhất thứ 10 của thế giới, với khoảng 128 triệu người. Vùng đô thị Tokyo, bao gồm Tokyo và một số tỉnh lân cận, là lớn nhất trên thế giới với khoảng 40 triệu người sống.


Xem thêm bài viết hay : Tết dương lịch 2016 đi đâu chơi
Truyền thống thờ thần toilet của người Nhật