Trung tâm cung cấp điện thoại Galaxy S7 xách tay tại Đà Nẵng

#1
Sau Tết, thị trường điện thoại thông minh cao cấp tại Việt Nam thường kém nhộn nhịp. Đây là kịch bản được lặp lại trong nhiều năm qua và chỉ ngừng khi có những model mới, thực sự lôi cuốn cập bến thị trường.

hai mẫu điện thoại cao cấp bán sớm của Samsung ở Việt Nam được cho là cú hích buôn bán, mà chưa đủ để thị trường tăng nhịp quay về mức cao. Cùng tầm thường nhận định, ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc hệ thống bán lẻ Mai Nguyên, cho biết thị trường smartphone cao cấp đã "ngủ đông" được vài tháng nay và chỉ vừa được làm ấm trở lại sau khi mẫu s7 xách tay và S7 edge lên kệ.

Ông Vũ Ngọc Thắng, giám đốc ngành hàng laptop FPT Shop cho rằng, nhu cầu mua sắm điện thoại thông minh của người sử dụng những tháng đầu năm đã bão hoà bởi sau Tết. So với mọi năm, thị trường được "giải hạn" sớm hơn nhờ hai model thế hệ từ Samsung.

Sức bán của s7 đà nẵng tốt hơn năm ngoái. Nhiều hệ thống cho biết, các mẫu Galaxy S7 edge đang khan hàng, khác lạ các model màu bạc. Samsung thế hệ đây thông báo, họ vừa thêm 5.000 máy để bù đắp nhu cầu.


Tuy nhiên, ông Nguyên cho rằng nếu chỉ phụ thuộc nhì model thế hệ thì vẫn chưa đủ để khiến thị trường tăng nhịp. Những điện thoại thông minh mới vừa ra mắt nhưng chưa bán ở Việt Nam như LG G5, loạt Sony X Series, iPhone SE và xa hơn là mẫu HTC One M10 được kỳ vọng mang tới những luồng gió thế hệ, kích cầu chi tiêu sau thời gian dài trầm lắng.

Chi tiết tại: điện thoại xách tay giá rẻ

Trái ngược với cảnh chợ chiều của smartphone chính hãng, thị trường hàng xách tay vẫn sôi động nhờ linh hoạt về giá bán và cốt yếu dựa vào iPhone. Theo anh Nguyễn Hữu Văn, chủ cửa hàng máy tính bảng ở quận 5, TP HCM, giới buôn iPhone đã qua sử dụng thường xuyên về những lô hàng có giá tốt để chào bán với các siêu thị, mức giá iPhone hiện tại thấp hơn nhiều so với cả thời điểm trước Tết.

"Mỗi ngày tiệm bán được từ 20-30 chiếc, nhiều nhất là iPhone 5S và iPhone 6", anh Đào Huy Việt, chủ siêu thị ở đường lâu dài, quận 10, TP HCM chia sẻ. Không chỉ nhờ giá tốt, việc một số model iPhone 6S xách tay từ Mỹ và Singapore cũng được bảo hành chính hãng tại Việt Nam khiến nhiều khách hàng chuyển sang mua máy xách tay.