Trồng răng implant với kỹ thuật implant

#1
Trong biện pháp phục hình răng hiện nay có 3 phương pháp phổ biến đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, 2 phương pháp đầu tiên chỉ là sự phục hồi trên thân răng còn đối với cấy ghép implant là sự can thiệp đối với cả chân và thân răng.
Chính vì vậy mà kỹ thuật này thường được gọi là phương pháp trồng răng nhân tạo.
Với phương pháp hàm giả tháo lắp là phương pháp truyền thống, đơn giản, dễ thực hiện và chi phí thấp nhất hiện nay và đương nhiên nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm như: nhìn sẽ không đẹp như răng thật, lực nhai còn yếu,…Còn Cầu răng mặc dù có thể đem lại hiệu quả cao trong việc ăn nhai và thẩm mỹ nhưng bác sĩ phải mài 2 chiếc răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cho cầu răng và ít nhiều nó cũng làm ảnh hưởng đến răng thật, cầu răng cũng có thể giảm tuổi thọ nếu trụ cầu bị suy yếu làm cho bệnh nhân dễ mắc các bệnh răng miệng hơn.
Đến với giải pháp trồng răng implant thì vượt trội hơn vì nó có thể khắc phục được những hạn chế trên, giúp cho bệnh nhân có những chiếc răng giả thẩm mỹ, ăn nhai tốt hơn và tuổi thọ cao.
Kỹ thuật trồng răng implant gồm 2 bước cơ bản:
– Đặt trụ implant. Bác sĩ sẽ tiến hành mở nướu sao cho bộc lộ xương hàm, đặt một trụ vào vị trí mất răng. Thao tác này mất khoảng 20 – 30 phút.
– Bệnh nhân sẽ chờ thêm 1 thời gian để trụ implant được kết hợp cố định trong xương hàm rồi sau đó bác sĩ tiến hành bước phục hình răng giả lên trên. Thời gian ước tính trong khoảng từ 1- 6 tháng để đợi gắn răng sứ.
Tuy nhiên, có một số trường hợp bệnh nhân nhổ răng đồng thời cấy ghép implant thì có thể cấy ghép implant sau khi vừa nhổ răng chỉ trong 1 lần hẹn.
Hiện nay giá trồng răng implant để mọi người tham khảo là từ 800-1200USD. Tùy theo trường hợp răng bạn như thế nào để đưa ra mức giá cụ thể khi đến điều trị tại nha khoa.
Nguồn: Trồng răng implant với kỹ thuật implant