• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Trợ giúp Trợ giúp - Máy nổ bỏng bằng khí nóng

E

engineerzg

Guest
#1
[h2]engineerzg: Trợ giúp Trợ giúp - Máy nổ bỏng bằng khí nóng[/h2]
Chào các bạn
Hiện tại mình đang định làm một dự án khởi nghiệp về bỏng ngô. Trong đấy đang gặp khúc mắc về vấn đề máy móc nổ bỏng. Mình đang cần tự làm 1 thiết bị nổ bỏng bằng khí nóng. Một số thông tin chi tiết như sau:
1. Hình dạng chính: Hình trụ
2. Nhiệt độ cần thiết: 210~230 độ C. Dùng điện trở để gia nhiệt
3. Công suất: 30kg hạt ngô/giờ
4. Có đo nhiệt độ

Hiện tại trên mạng có bạn dạng máy này nhưng giá quá cao, giá từ 7500$ ~ 10k$ mà chưa bao gồm chuyển về Việt Nam nên mình dự định thuê doanh nghiệp trong nước sản xuất. Một số hình dạng thực tế và nguyên lý:
Hình trụ dùng khí nóng: Video mô tả hoạt động:

Quy trình nổ bỏng:
1. Ngô sẽ từ feeder chạy xuống buồng gia nhiệt và tạo luồng gió nóng (Theo mô hình của video thì sau 20s sẽ xong 1 lần load khoảng 350g ngô)
2. Ngô sẽ nổ bung ra tại nhiệt độ 230 độ C. Tạo thành bỏng. Thời gian nổ là 110s, trong thời gian này feeder không chạy..
3. Bỏng sau đó sẽ được chính luồng gió nóng thổi ra khỏi máy. Yêu cầu bỏng cần phải được thổi ra ngay sau khi nổ để tránh trường hợp bị sấy quá lâu tại nhiệt độ cao gây cháy hoặc khô
4. Thời gian làm sạch sau khi nổ là 10s. Tại thời điểm này quạt sẽ được chỉnh tốc độ cao nhất để thổi toàn bộ ngô chưa nổ hoặc ngô nổ lỗi (ko nổ bung ra) ra khỏi buồng gia nhiệt. Sau đấy tiếp tục một quy trình mới

Với mô hình trên thì các bác có thể tư vấn thêm giúp mình để hoàn thiện không ?

Và quan trọng là: Có bác nào nhận làm vụ trên với mình không ? Các bạn có thể liên hệ với mình qua số 0962 590 525, email: engineerzg1@gmail.com. Mình ở Hà Nội

Trợ giúp Trợ giúp - Máy nổ bỏng bằng khí nóng
 
Top