• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Trợ giúp NHỜ: Tư vấn về máy biến thế sạc bình ắc quy

V

vaonghe01

Guest
#1
[h2]vaonghe01: Trợ giúp NHỜ: Tư vấn về máy biến thế sạc bình ắc quy[/h2]
Em là dân nghiệp dư, nhưng rất thích tìm tòi và đam mê về điện tử
Em đã tự mình quấn 1 cái máy sạc bình ắc quy như sau:
Fe sắt của em em lấy từ cái sút ngày xưa đã cháy, em đo được dài rộng của mặt FE là 9cm x 6cm. Em tính toán và quấn với 2vòng/1vôn: cuộn sơ cấp em dùng dây đồng 1,25mm2 quấn 440v; cuộn thứ cấp em dùng dây đồng 2,5mm2 quấn với 2 đầu ra, 1 đầu ra 24v là 12v, 1 đầu ra là 28 vòng là 14v. Diole em dùng loại diot cầu, nó đề là 100A mua ở chợ trời.Em có mấy câu hỏi như sau muốn nhờ các bác, anh chị tư vấn cho em:

1./ +Máy biến áp em quấn như vậy đã đúng chưa, sạc co bình 85ah của em liệu có cháy bình ko? (vì em thấy sạc với đầu 14v thì bình sôi lên, kêu rất to)
+Sau này em muốn nâng cấp lên bình lên 200ah chẳng hạn thì dùng nó để sạc no được bình 200ah không?
2./ +Diole cầu 100A liệu có nên thay bằng loại diot chỉnh lưu 1 chiều được ko? (Vì em đọc trên diễn đàn mấy bác bảo không nên chỉnh lưu bằng diole cầu để sạc bình)
và nếu dùng diole chỉnh lưu 1 chiều thì có phải quấn lại biến thế lên 24v không, vì khi em mắc diole đó vào em đo điện áp ra sau diole được có 6v (em đọc trên diễn đàn thấy nhiều ý kiến còn cho rằng để điện áp đầu ra 15v, 18v....)
+Em lắp thêm tụ điện 63v10.000mF vào sau diole được không? (đã mua tụ)
3./ Hiện em đang dùng kích điện 1000w như hình sau. Em muốn hỏi là kích đó có phải là sin chuẩn như cửa hàng nói không?


XIN CÁC BÁC TƯ VẤN GIÚP EM. XIN LỖI VÌ EM HỎI NHIỀU, NHƯNG ĐÓ LÀ NHỮNG VẤN ĐỀ EM MÀY MÒ MÃI VẪN CHƯA BIẾT CÁCH GIẢI THÍCH HOẶC CÁCH LÀM.
Trợ giúp NHỜ: Tư vấn về máy biến thế sạc bình ắc quy
 
Top