• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Trợ giúp Mạch isolated flyback converter ngõ vào 220VAC 50Hz ngõ ra 30VDC, cấp cho LED 40W...

T

tranphuoclinh

Guest
#1
[h2]tranphuoclinh: Trợ giúp Mạch isolated flyback converter ngõ vào 220VAC 50Hz ngõ ra 30VDC, cấp cho LED 40W !!![/h2]
Chào mọi người!
Em hiện đang làm luận văn về "Mạch isolated flyback converter ngõ vào 220VAC 50Hz ngõ ra 30VDC, cấp cho LED 40W" trong quá trinh tìm hiểu em gặp 1 số vấn đề, rất mong được sự góp ý của mọi người! Em xin chân thành cám ơn!
1) Theo em tìm hiểu thì với yêu cầu cấp nguồn cho Led 40W (30VDC) từ nguồn điện 220VAC thì mạch flyback là có vẻ hợp lý nhất( chi phí làm mạch rẻ, tổn thất ở mức chấp nhận đc ở đây là 75%). Vấn đề em thắc mắc là ngoài flyback thì còn có kiểu mạch nào phù hợp hơn với mục tiêu ở đây ko?
2) Về biến áp xung: em có tìm hiểu 1 số tài liệu trên mạng và thầy hướng đẫn đưa nhưng mà việc tính toán và tự quấn 1 BAX có vẻ hơi khó vì ko biết bắt đầu từ đâu! Nên nếu mọi người có thể gợi ý và hướng dẫn thì tốt quá!!!
3) Về hồi tiếp và cách li! Vì có dính tới điện xoay chiều nên thầy bắt là phải có cách ly tín hiệu hồi tiếp! Em xem trên mạng thì thấy họ dùng opto! Em vẫn ko hiểu nguyên lý của hồi tiếp dùng opto này! ở đây em sử dụng IC UC34063 để điều khiển kích mosfet!
Tiếp theo là về hồi tiếp theo em biết thì có hồi tiếp áp, hồi tiếp dòng. Vì ở đây Led chiếu sáng nên sử dụng hồi tiếp dòng thì tốt hơn nhưng vấn đề là tổn hao ở hồi tiếp dòng cao hơn hồi tiếp áp! Ngoài ra, em còn nghe nói là còn có hồi tiếp ổn định công suất! vậy mong mọi người cho em lời khuyên về vấn đề này!
Em có đính kèm cái file em mô phỏng dựa trên những j tìm hiêu!
Một lần nữa cám ơn mọi người đã xem tin này!

Trợ giúp Mạch isolated flyback converter ngõ vào 220VAC 50Hz ngõ ra 30VDC, cấp cho LED 40W !!!
 
Top