Tránh thai bằng cách thắt ống dẫn tinh là như thế nào?

#1
Thắt ống dẫn tinh là thuật ngữ dùng trong ngành nam khoa. Đây là thủ thuật ngoại khoa nhỏ, thực hiện triệt sản nam an toàn và hiệu quả. Tính an toàn của thủ thuật thể hiện khi nó sẽ không có tác động tới sức khỏe và khả năng quan hệ tình dục của nam giới.

Phương pháp triệt sản thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là một tiểu phẫu đơn giản, bác sỹ lược bỏ một đoạn ống dẫn tinh và thực hiện cô lập hai đầu ống dẫn tinh còn lại để tinh trùng không được lưu thông ra ngoài. Từ đó, cắt đứt đường di chuyển của tinh trùng ra ngoài.Xem thêm: pha thai bang thuoc an toan tai tphcm

Khi sinh hoạt vợ chồng, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ không thể thụ thai được. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Quá trình này cũng xảy ra tương tự ở những người đàn ông lâu ngày không quan hệ tình dục.

Đây được coi là biện pháp tránh thai an toàn vì đảm bảo không để xảy ra tình trạng có thai ngoài ý muốn.Ưu điểm của biện pháp tránh thai bằng thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh được đánh giá là phương pháp triệt sản hiệu quả bởi nó mang nhiều ưu điểm. Vậy ưu điểm của phương pháp thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh đảm bảo tránh thai 100% mà chỉ cần thực hiện một lần và không cần thực hiện thêm bất cứ biện pháp tránh thai nào khác.

Phẫu thuật không đau, an toàn, phục hồi nhanh.

Phẫu thuật diễn ra an toàn, nhanh chóng, không mất thời gian.

Không xâm lấn, không gây tổn thương, không ảnh hưởng đến dương vật nên không hề gây ảnh hưởng đến chất lượng tình dục như nhiều người vẫn nghĩ.

Chi phí thấp, chỉ cần thực hiện một lần. Xem thêm:nao hut thai

Nếu co nhu cầu mang thai, có thể nối lại ống dẫn tinh.

Với những ưu điểm trên, phương pháp thắt ống dẫn tinh ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Với phương pháp này, việc quan hệ tình dục trong đời sống vợ chồng trở nên thoải mái hơn do không phải lo lắng mang thai hay chịu các tác dụng phụ của các phương pháp mang thai. Do đó chất lượng tình dục được đẩy lên cao.

Quá trình thắt ống dẫn tinh được thực hiện ra sao

Sau khi tiến hành các xét nghiệm cần thiết như : Xét nghiệm máu, loại bỏ các bệnh lý hoặc chống chỉ định thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh. Đánh giá tình hình sức khỏe có đáp ứng được yêu cầu để ca thắt ống dẫn tinh diễn ra an toàn và đạt kết quả cao. Đặc biệt lưu ý, đối với những bệnh nhân có tiền sử bệnh máu khó đông và đang mắc các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục thì không nên áp dụng phương pháp này.

Để tiến hành thủ thuật bác sĩ sẽ vô trùng dụng cụ làm thủ thuật, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Tiến hành gây tê tại chỗ .

Quy trình tiến hành Thủ thuật thắt ống dẫn tinh được thao tác bằng cách: định vị vị trí ống dẫn tinh, dùng dụng cụ y tế để kẹp 2 đầu ống, sau đó cắt bỏ một đoạn và bít 2 đầu ống đã cắt. Toàn bộ quy trình không làm ảnh hưởng đến tinh hoàn, thao tác hoàn tất sau khoảng 25 phút thực hiện, sau nghỉ ngơi, nam giới có thể ra về và tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Sau tiến hành thủ thuật nam giới nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, giữ vệ sinh vùng thủ thuật khô ráo sạch sẽ tránh bị nhiễm trùng.Xem thêm: pha thai khong dau

Vì đây là một kỹ thuật đơn giản, theo thuật ngữ chuyên khoa là một phẫu thuật ngoại chú nên được thực hiện an toàn, không xâm lấn và tổn thương đến bộ phận xung quanh. Do đó, đây là phương pháp tuyệt đối an toàn và không có bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe nam giới sau này.

Trên đây là một số lưu ý về phương pháp triệt sản nam bằng thắt ống dẫn tinh. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline:08.3929.3929để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.