Trải nghiệm góc Á cùng Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa

#1
Danh hiệu Vua đầu bếp Việt Nam (Masterchef) mùa đầu tiên cách đây 2 năm như một bước ngoặc quan trọng để Ngô Thanh Hòa toàn tâm với con đường mà trước đây anh chỉ nghĩ là phụ trong sự nghiệp của mình.
“Làm sao để phát triển món Việt lên một tầm cao mới, đó mới là nhiệm vụ sáng tạo của người đầu bếp.
Phá lấu bò A Chảy Đặc biệt phải đưa vào đó những gia vị khác lạ một chút để thực khách cảm thấy không nhàm chán. Còn với những gia vị quen thuộc như mắm, sả, ớt, tỏi, me, gừng… phải tìm cách kết hợp thật sáng tạo để khi ăn, thực khách phải thấy lạ. Cái đó mới là khó!”, Ngô Thanh Hòa chia sẻ.

Cà ri cá bớp
Một số món Việt hiện đại mà bạn nên thử ở Góc Á là gỏi bưởi với thịt ba rọi chiên với dừa non - củ sen chiên và đường thốt nốt, Chooki BBQ Cresent Mall hoặc cá chẽm sốt me ba vị thơm mùi ngò rí, cá hồi với sốt mắm gừng ăn cùng bắp cải tím, sườn nướng đặc biệt với nhiều gia vị như ngũ vị hương, sả mang hương vị Á nhưng lại mềm do dùng cách nấu của phương Tây, cà ri cá bớp…

Sườn nướng đặc biệt với nhiều gia vị như ngũ vị hương, sả mang hương vị Á nhưng lại rất mềm do áp dụng cách nấu của phương Tây
Pad Thái
Chẳng hạn như với món cá chẽm, để có vị đặc biệt thì cá phải được áp chảo, sau đó gói lá chuối và nướng trong lò để khóa vị ngọt. Nước sốt có ba vị chua, cay, ngọt và bí quyết để nổi bật vị thơm ngon là sử dụng ngò rí xay cả gốc, lấy nước cho vào sốt tạo mùi thơm rất quyến rũ.
Panna Cotta chanh dây rắc cơm dừa
Cà ri cá bớp là một món rất ít nhà hàng ở Sài Gòn nấu, tuy nhiên, Thanh Hòa đã sáng tạo lại món này theo một cách riêng khác với phiên bản gốc để có được hương vị nhẹ nhàng, ít béo, không quá cay, tốt cho sức khỏe do có nhiều gia vị từ thiên nhiên.
Hai món nước uống và món tráng miệng cũng nên thử ở đây là đá chanh xay với húng lủi, trà sả và Panna Cotta chanh dây rắc cơm dừa. Quán Trang Lữ Gia Tuy cũng từ những nguyên liệu quen thuộc, nhưng qua bàn tay chế biến của Thanh Hòa đã đem đến vị hấp dẫn rất chuyên biệt.

Giang Vũ
Nhà hàng Góc Á

63 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3
Mở cửa: sáng từ 10h30 - 2h, chiều từ 5h đến 10h30 tối
Giá: từ 80.000đ đến 250.000đ