• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Trải nghiệm đầu phát Android Measy B4A

T

tuanno89

Guest
#1
Hiện tại các đầu phát HD trên thị trường rất đa dạng, trong đó phổ biến nhất là những sản phẩm chạy hệ điều hành Android. Thường các sản phẩm này có cấu hình mạnh mẽ, khả năng chạy được những phim độ phân giải cao như Full HD, thậm chí là 4K.

Measy B4A là một sản phẩm Android box như vậy. Máy có cấu hình với chip xử lý lõi tứ, hỗ trợ nhiều kết nối và đặc biệt là khả năng xuất hình ở độ phân giải 4K (3840 x 2160 pixel). Các thông số của đầu phát này ấn tượng, nhưng trải nghiệm thực tế của nó có thuyết phục?

Sản phẩm với giá bán lẻ hiện tại là 2,19 triệu đồng và được bảo hành 12 tháng.Trải nghiệm sử dụng xem phimỨng dụng 4K Player được cài đặt sẵn

Đầu phát hiện nay có cấu hình khá mạnh, do vậy sự khác biệt nằm ở trình chơi phim và đây lại không phải là điểm mạnh của đầu phát Measy. Ứng dụng xem phim được cài sẵn trên máy có tên 4K Player. Ứng dụng này hỗ trợ giải mã tốt phim dạng nén MKV, hợp với dùng điều khiển, tuy nhiên tính năng chưa hoàn thiện.

Một trong những điểm độc đáo của Measy B4A là khả năng xuất hình ảnh ở độ phân giải cao 4K (3840 x 2160 pixel). Trong thời gian đánh giá, chúng tôi chỉ sử dụng màn hình TV với độ phân giải Full HD, do vậy chưa thể đánh giá được chất lượng hình ảnh 4K xuất ra từ đầu phát này. Chúng tôi cũng thử nghiệm một số file trình chiếu có độ phân giải 4K tải từ trên mạng về, ở định dạng MP4. Cả ba ứng dụng chơi phim trên đều chạy tốt, mượt các file này.

Giao diện và điều khiểnBên cạnh giao diện gốc của Android, đầu phát này được cài sẵn giao diện Media Box. Giao diện trông nhiều màu sắc với các biểu tượng to và dễ nhìn, tiện sử dụng với điều khiển theo kèm.

Điều khiển của đầu phát này có kích thước nhỏ gọn, nhưng có khá nhiều nút. Bên cạnh những phím cơ bản của Android và phím điều hướng cơ bản thì điều khiển này còn có bàn phím số, nút tua và chỉnh âm lượng, cùng một số phím mở nhanh. Đặc biệt điều khiển này có thêm nút Mouse để bật chức năng chuột, khi đó các phím điều hướng sẽ đóng vai trò giống như dùng chuột. Tất nhiên tính năng này không thể nhanh và tiện như sử dụng chuột không dây thực tế, nhưng có thể "chữa cháy" nếu bạn chưa có chuột.

Điểm mạnh

+ Giao diện dễ nhìn và sử dụng

+ Hiệu năng cao, chơi phim mượt

+ Giá bán khá hấp dẫn

Điểm yếu

+ Chưa có những phần mềm, ứng dụng đặc trưng như nhiều đầu phát khác.

Measy B4A gây ấn tượng nhờ kiểu dáng độc đáo, cấu hình cao và nhất là khả năng xuất hình độ phân giải 4K cùng với giá bán khá rẻ. Tuy vậy, sản phẩm này có điểm hạn chế là thiếu những ứng dụng được phát triển riêng, như trình chơi phim chuyên nghiệp trên đầu phát Dune hoặc TizzBird, hoặc XBMC Pro như trên VidOn Box. Điều khiển theo kèm cũng chưa thực thuận tiện khi sử dụng các ứng dụng hay xem phim và cần sắm thêm chuột gắn ngoài để sử dụng thiết bị hiệu quả, tiện lợi.

VNTVBOX - Nhà cung cấp các thiết bị android tv giá rẻ, sản phẩm chất lượng đảm bảo và bảo hành 12 tháng ( tùy từng sản phẩm) 1 đổi 1 nếu bị lỗi của nhà sản xuất.Những sản phẩn tv box Android của VNTVBOX có giá nằm trong khoảng trên dưới 2 triệu đồng. Một số tiền quá nhỏ để biến một chiếc tivi thường thành một chiếc tivi thông minh.

VNTVBOX - Cam kết 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu bị lỗi của nhà sản xuất.
Hy vọng với các gợi ý trên các bạn sẽ tìm ra một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Chi Nhánh 1: 137A Phan Đăng Lưu P.2 - Q. Phú Nhuận
Chi Nhánh 2: 1389/2 Phan Văn Trị P.10 - Q. Gò Vấp
Chi Nhánh 3: 343/14 Sư Vạn Hạnh P.12 - Q. 10

Hotline: 0964.10.7777 - 0935358816
Hỗ trợ kỹ thuật qua zalo, viber:
0935408800
 
Top