• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

[ TQ ] Thu mua phế liệu - Quản lý nghành này ở đâu?

T

tienanhk9e

Guest
#1
[h2]tienanhk9e: [ TQ ] Thu mua phế liệu - Quản lý nghành này ở đâu?[/h2]Vụ nổ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng ở Hà Đông chưa có những kết luận cuối. Song đa dạng kẽ hở về việc quản lý những cơ sở thu mua phế liệu đã lộ rõ.Về mặt điều khoản, buôn bán thu mua phế liệu là 1 mẫu hình buôn bán và sở hữu điều kiện. Cụ thể, ngoại trừ giấy phép xây dựng theo Luật doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh về thu mua phế liệu cần thiết cả giấy phép của Sở tài nguyên Môi trường để được thu mua phế liệu. Để chiếm được giấy phép này có các điều kiện ràng buộc như bạn dạng cam kết bảo vệ môi trường hay giấy xác nhận về phòng cháy, chữa cháy.


Trong khi, tại mỗi địa phương sẽ có thêm các thủ tục để đảm bảo an toàn cho hoạt động thu sắm, xử lý phế liệu. Như tại TP.HCM, các tuyến đường nếu với thu mua phế liệu thì nên bí quyết xa khu dân cư, trung tâm y tế, trung tâm văn hóa, trường học… ít nhất 500m, phương pháp nhà dân ngay tắp lự kề 15m.


Trong khi, hoạt động của những cơ sở thu mua phế liệu sẽ bị kiểm tra định kỳ bởi Sở tài nguyên Môi trường, phối hợp với ngành công an, UBND những huyện, thị xã, thành phố.


Hầu hết các điều trên cho thấy về lý thuyết, hoàn toàn mang thể thống kê được số lượng và kiểm soát được hoạt động của những cơ sở thu mua phế liệu. Tuy nhiên, nêu căn cứ vào thực tế những gì đang diễn ra thì đây sở hữu thể xem là một nghề... "thích thì cứ làm".
[ TQ ] Thu mua phế liệu - Quản lý nghành này ở đâu?
 
Top