• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

[ TQ ] Làm gì khi phát hiện bom từ thời chiến?

T

tienanhk9e

Guest
#1
[h2]tienanhk9e: [ TQ ] Làm gì khi phát hiện bom từ thời chiến?[/h2]Câu trả lời hết sức dễ dàng, nhất là sau vụ nổ bom kinh hoàng ở Văn Phú, Hà Đông làm 4 người chết, 30 biệt thự bị hư hỏng nặng nề, 95 căn hộ bung cửa, nứt tường. ấy là cần báo ngay cho chính quyền, đồng thời bắt buộc cắm cờ cảnh báo, hay chu đáo hơn là rào lại đề phòng trâu bò, hay người ko biết chữ dẫm cần. Còn bạn thì bắt buộc hạn chế xa khu vực nguy hiểm đó.


nhưng mà câu trả lời của đại úy Trương Đình Cường, Trưởng Công an xã Đại Lãnh (Đại Lộc, Quảng Nam) khiến cho người ta giật mình. Ông cho biết xã cần cắt cử người ra nghĩa địa bảo vệ quả bom được phát hiện 2 ngày trước do “nếu không bảo vệ thì 1 số người sẽ tới đào trộm để về cưa bán sắt vụn”...

Trước đấy ngày 9/4, trong khi đào huyệt chôn chứa người thân ở nghĩa trang xã Đại Lãnh, lúc đến độ sâu 1,5 m, người dân phát hiện quả bom đã gỉ sét. sốt ruột bom phát nổ, người dân ngừng đào bới, chuyển qua huyệt mộ khác đồng thời báo cáo lên chính quyền. Bên cạnh đó chờ lực lượng chức năng phá quả bom, nghe nói ít nhất nên 10 ngày nữa, công an xã phải cử 3-4 người... canh gác 24/24h như canh hũ tiến thưởng để phòng trộm!
Dân “thu mua phế liệu” vẫn chưa hề biết sợ “cưa bom”!
[ TQ ] Làm gì khi phát hiện bom từ thời chiến?
 
Top