• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

[ TQ ] Hiểm họ từ các vựa thu mua phế liệu

T

tienanhk9e

Guest
#1
[h2]tienanhk9e: [ TQ ] Hiểm họ từ các vựa thu mua phế liệu[/h2]Sau vụ nổ tang thương tại Hà Đông - Hà Nội hôm qua (20-3), ghi nhận tại Hà Nội cho thấy với hàng loạt cơ sở thu mua phế liệu tha hồ hoạt động không có quản lý đang gây nguy hiểm cho hộ dân xung quanh..

Sáng 20-3, người dân quanh khu vực chợ Mộ Lao (Q.Hà Đông, Hà Nội) ngay tại địa điểm xảy ra vụ nổ kinh hoàng làm cho 4 người chết, 11 người bị thương tại khu thị trấn Văn Phú vẫn ko giới hạn xì xào bàn tán về vụ tai nạn thương tâm này. Thế nhưng ko ai hay biết, ngay trong khu chợ này, 1 cơ sở thu mua phế liệu gần giống mọc lên từ bao giờ.

“Có bao giờ lưu ý tới nó đâu, tôi thấy mấy bà buôn đồng nát thu mua phế liệu về rồi bán cho cơ sở này. Cũng ko biết nó nguy hiểm thế đâu, hôm nay nghe tin về vụ nổ mới thấy bàng hoàng”.

Còn chủ cơ sở, lúc được hỏi có sở hữu hay thu sắm bình gas cũ ko thì thản nhiên trả lời: “Bình gas còn dùng được tôi mua 100.000 đồng, ko sử dụng được giá 20.000 đồng”.


Địa chỉ thu mua phế liệu này nằm ở khu vực họp chợ, với đông dân cư sinh sống và vận động mua bán quanh chợ, đối diện là khu nhà ở cho Việt Kiều, ai cũng lắc đầu trả lời ko biết khi được hỏi chủ sở hữu hay quản lý cơ sở thu mua phế liệu này ko.

Còn tại cơ sở thu mua phế liệu trên đường Mỹ Đình (Q.Nam Từ Liêm) dán biển hiệu to đùng “Mua sắt vụn - Đồ điện cũ - Hàng thanh lý”. Hoạt động thu mua, cân đo và trả tiền công khai ngay lại lề đường.

Quan sát tại cơ sở này, ko kể các vật liệu thường thu tậu như giấy báo cũ, sắt vụn, còn thu tậu những vật liệu tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ như bình ga cũ, bình ôxy, bình chữa cháy vứt lăn lóc.


Chủ cơ sở này cho biết vẫn thu mua phế liệu là những bình gas hay bình ôxy, tùy vào mức độ nó còn tiêu dùng được hay không nhưng trả giá. Trong khi đấy, khi được hỏi liệu có thấp thỏm về sự nguy nan từ lò đồng nát này hay ko, mọi người dân sinh sống gần đấy đều trả lời bằng mẫu lắc đầu.

“Tôi thấy hàng ngày cứ với 2-3 xe tải bé chở đồng nát nhập về đây, còn hàng là gì trong đó ai nhưng mà biết được”, bà Nguyễn Thị Trúc - 1 người dân nhắc.
[ TQ ] Hiểm họ từ các vựa thu mua phế liệu
 
Top