[ TQ ] Bố trí căn hộ chung cư tốt theo phong thủy

S

seothainguyen

Guest
#1
[h2]seothainguyen: [ TQ ] Bố trí căn hộ chung cư tốt theo phong thủy[/h2]
Sau khi bạn nhận nhà, chắc chắn bạn sẽ rất quan tâm là : bố trí các phòng ốc, đồ đạc của mình sao cho hợp lý, tiện ích mang lại vẻ đẹp hài hoà cho căn hộ đồng thời còn đem lại tài lộc và sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

>> chung cư mường thanh thiên triều nha trang, căn 1 ngủ chung cư mường thanh nha trang, sơ đồ chung cư mường thanh nha trang, kiot chung cư mường thanh nha trang

Đầu tiên , gia chủ nên lưu ý màu sơn. Màu sắc cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ.
Ví dụ: Bạn sinh năm 1984 bạn là người mệnh Kim thì nên chọn sơn màu trắng,sáng nó tốt cho bản mệnh của bạn .Còn nếu gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các màu xanh lam, xanh nước biển. Mệnh Mộc chọn màu xanh lá, xanh da trời. Mệnh Hỏa chọn màu hồng, cam. Mệnh Thổ chọn màu vàng.
(Bạn chú ý rằng có thể dựa trên quy luật tương sinh tương khắc để lựa chọn màu nên dùng và tránh màu khắc với mệnh gia chủ.)

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, cửa chính thường đối diện nhau nên khí xấu của nhà này xung thẳng sang nhà kia. Do đó bạn nên bố trí tránh cửa kiểu như vậy hoặc dùng vật dụng phong thủy như Gương Bát Qúai, Chuông gió ... treo trước của khi cần .

Một số căn hộ còn ở vị trí bất an như hẻm hàng lang hay chân cầu thang, do đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt, để khắc phụ tình trạng này cần treo phong linh bằng kim loại trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên cần xem vật phẩm đó có phù hợp với bản mệnh của bạn không, để tốt cho vấn đề tài lộc và sức khỏe của gia chủ ...

Đối với giường ngủ thường tránh bị đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nhưng đối với căn hộ chung cư, diện tích nhỏ nên khó tránh khỏi vấn đề này. Biện pháp che chắn khuyết điểm này là bạn nên treo 6 đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Hoặc sử dụng bảo bình thạch anh để khử sạch toàn bộ khí xấu trong nhà WC hạn chế tối đa tác động sấu của nó đến bạn.

Nếu căn phòng méo mó, có vát góc dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng, giải pháp là chọn gương để tạo khoảng trống ảo. Xong phải tính toán làm sao cho gương không làm nhiễu khí hoặc tán tài khí .Ngoài ra có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

Có thể thất ngay điểm yếu của đa phần căn hộ chung cư chính là người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp khi mở cửa. Điều này không tốt theo quy luật phong thủy, cũng như làm cho sinh hoạt gia đình bạn mất tự nhiên ..Tuy nhiên khả năng di chuyển bếp lại khó khăn bởi phụ thuộc vào hệ thống đường nước và kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà. Bởi vậy, nên đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian, có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ… tách biệt giữa bếp và phòng khách. Những vách này
có thể là vách gỗ hoặc một cái Quầy Bar vừa tiện ích lại vừa kín đáo..
-- việc làm - vietnamwork - [ TQ ] Bố trí căn hộ chung cư tốt theo phong thủy