TP.HCM chuẩn bị cho quảng cáo trên xe buýt

#1
Theo Sở liên lạc chuyển vận TP HCM, có nhiều đơn vị đăng ký tham gia đấu giá lăng xê trên ô tô buýt do Trung tâm đấu giá Sở Tư pháp TP tổ chức.

Cuộc đấu giá lăng xê trên xe buýt này nằm trong kế hoạch thực hiện thử nghiệm quảng cáo trên 170 ô tô buýt đang hoạt động ở 10 tuyến xe buýt TP với dự kiến khoản thu từ lăng xê đạt chí ít trên 10 tỉ đồng.Như vậy, trong thời kì tới, TP.HCM sẽ có những xe buýt trước tiên được lăng xê bên hông xe.

Sau một năm thực hiện thể nghiệm lăng xê trên ô tô buýt, Sở liên lạc chuyên chở TP cho biết sẽ có mỏng rút kinh nghiệm và đề xuất UBND TP cho phép thực hành lăng xê đại trà trên 2.344 xe buýt (loại xe có sức chở từ 40 khách trở lên) và dự kiến số tiền thu được từ quảng cáo đạt khoảng 170 tỉ.

Theo Sở GTVT, tuốt luốt số tiền quảng cáo trên ô tô buýt sẽ nộp về ngân sách TP, góp phần giảm bớt phần ngân sách trợ giá cho xe buýt. Trong năm 2015 ngân sách đã trợ giá cho ô tô buýt là 927 tỉ đồng.

Từ năm 2002 trở về trước các doanh nghiệp vận chuyển hàng hoá đi Hà Nội đã cho lăng xê trên xe buýt và doanh nghiệp được hưởng số tiền quảng cáo này. Từ khi thực hiện ngân sách trợ giá cho ô tô buýt vào năm 2002 đến nay, việc quảng cáo trên xe buýt đã tạm dừng.

Trong năm 2015 tại nhiều cuộc họp với Ban Kinh tế ngân sách HĐND TP.HCM, một số sở, ngành cho rằng việc chậm trễ cho quảng cáo trên xe buýt gây nhiều thiệt hại vì mất khoản thu để bù đắp gánh nặng ngân sách đang trợ giá cho xe buýt.

Nguồn: Tuoitre.vn