• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

TOÀN QUỐC Sữa tắm và dầu gội - Bạn chọn sản phẩm nào

  • Thread starter ledinh121189
  • Start date
L

ledinh121189

Guest
#1
ledinh121189 - TOÀN QUỐC Sữa tắm và dầu gội - Bạn chọn sản phẩm nào
Sữa tắm namdầu gội đầu nam là hai sản phẩm có công dụng gần giống nhau – làm sạch và chăm sóc cơ thể cho người dùng.

Tuy nhiên, hai sản phẩm này có những khác biệt khá nhiều trong thành phần cũng như cách sử dụng. Bài viết này giới thiệu đến độc giả một “nghiên cứu vui” so sánh một cách tương đối giữa hai sản phẩm sữa tắm và xà bông để người sử dụng có thêm những hiểu biết và những sự thật thú vị về những sản phẩm này!


Sữa tắm và xà bông

Lý do này dẫn tới sự ra đời của một nghiên cứu vui về việc nên lựa chọn xà bông và sữa tắm làm sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cho bản thân được trình bày dưới đây.

Vấn đề lịch sử

Xà bông có từ thời cổ đại, còn sữa tắm thì mới xuất hiện thời gian gần đây. Một vài người yêu thích bề dày lịch sử của xà bông bám vào sản phẩm truyền thống, trong khi những người khác tin là sản phẩm mới phải là một sự cải tiến.

Trong quyển sách của Brandwashed, chuyên gia marketing Martin Lindstrom đã giải thích một vài lý do tại sao sữa tắm thông dụng với đàn ông – những công ty đã quảng cáo xà bông bẩn hơn sữa tắm, xà bông tắm được đưa vào sử dụng miễn phí, nhiều gia đình chỉ có mẹ vì vậy những đứa trẻ lớn lên cùng với những người mẹ có sở thích dùng sữa tắm nhiều hơn.

Vấn đề vệ sinh – liệu xà bông có truyền bệnh

Xà bông tự làm sạch nó là đúng hay sai? Hoá ra là đúng. Trong một nghiên cứu “Tắm với xà bông bị nhiễm bệnh thì không truyền vi khuẩn”, nghiên cứu viên đã tiêm xà bông với E.Coli và khuẩn P. Aeruginosa, và họ có 16 người rửa với cục xà bông đã bị nhiễm khuẩn. Không có người nào nhiễm những vi khẩn này.

Tuy nhiên, sữa tắm vẫn tốt hơn về tổng thể cho việc chăm sóc cơ thể bởi vì xà bông có thể rơi vào nước và bị bẩn.


Nỗi lo về môi trường

Sữa tắm có thể sạch hơn (một chút), nhưng sữa tắm không có lợi thế hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Sữa tắm được đóng gói trong những hộp sữa to đùng.

Sữa tắm có nước, vì vậy bạn đang phải trả tiền cho nước

Sữa tắm được đóng gói cồng kềnh hơn – nhiều chi phí vận chuyển hơn và vì vậy khí carbon đổ ra nhiều hơn.

Xà phòng, trái lại, có thể được di chuyển gọn nhẹ, không có thành phần nước thêm vào, và có thể có đóng gói nhỏ nhất có thể.

Nếu bạn quan tâm và muốn bảo vệ môi trường, sữa tắm dường như có nhiều lợi thế.

Dưỡng ẩm

Sữa tắm dường như có nhiều lợi thế hơn trong việc dưỡng ẩm cho da của bạn. Xà bông thường có độ pH cao (từ 9-10), có xu hướng làm khô làn da. Sữa tắm có độ pH cân bằng ở 5pH và không kích ứng da.

Một vài chuyên gia y khoa, tuy nhiên, nói rằng mọi người có thể tránh việc khô da bằng việc sử dụng xà bông kèm với kem dưỡng ẩm.

Hiện nay các công ty xà bông đang cố gắng trong việc nâng cấp sản phẩm của họ. Báo cáo tháng 10 năm 2012, tờ New York Times trích dẫn một chuyên gia da liễu ở New Orleans cho rằng hiện nay có thể nhiều loại xà bông có độ pH từ 5.5 đến 7.

Trong khi xà bông có những lợi thế, bất lợi của xà bông đối với sữa tắm là khả năng dưỡng ẩm không cao.

Chi phí

Cuối cùng, bằng chứng về giá thành sản phẩm

Bằng chứng nằm ở con số - xà bông thường rẻ hơn. Một hộp sữa tắm thông thường 10 ounce (285 gam) sẽ đánh giá bạn 0.17$ ( 3.500 VND) mỗi lần tắm, trong đó 1 cục xà bông chỉ khiến bạn mất $0.012 (252VND) một lần tắm. Những con số này được tính toán dựa trên nhãn hiệu Ivory (một nhãn hiệu khá phổ biến ở nước ngoài). Con số này không mấy khác biệt so với các thương hiệu khác. Các sản phẩm sữa tắm ở Việt Nam cũng có giá tiền đắt hơn rất nhiều so với xà bông. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng sản phẩm sữa tắm sẽ ngốn của bạn nhiều tiền hơn.

Và kết quả chung cuộc là ….

Môi trường – xà bông ít thải ra các chất thải hơn

Da khô – sữa tắm có nhiều chất dưỡng ẩm hơn

Vệ sinh – sữa tắm có vẻ nhỉnh hơn, nhưng hai bên khá sát nút nhau

Chi phí – xà bông rẻ hơn nhiều

Tất nhiên, đối với mỗi người lại có sự ưu tiên cho các tiêu chí khác nhau kể trên, người đặt ưu tiên số 1 cho vệ sinh hay dưỡng ẩm sẽ thích sữa tắm hơn, người tiết kiệm hay bảo vệ môi trường sẽ sử dụng xà bông. Nếu bạn thích, bạn cũng có những phương án kết hợp và thay đổi giữa 2 loại sản phẩm – để giảm bớt những tác dụng của tiêu cực và tận dụng những ảnh hưởng tích cực bằng việc sử dụng phối hợp 50% sản phẩm này và 50% sản phẩm kia.

Nguồn :
Code:
http://ironman.vn/news_detail/sua-tam-va-xa-bong-san-pham-nao-uu-viet-hon-96
mỹ phẩm
TOÀN QUỐC Sữa tắm và dầu gội - Bạn chọn sản phẩm nào
 

Mới cập nhật

Top