Tính chất của đám cháy khác nhau thì cách dùng sp bình cứu hỏa dạng bọt AFFF cũng khác.

#1
Bạn nên nhớ rằng là trước khi chữa bất kỳ đám cháy nào với bình cứu hỏa thì hãy kiểm tra bình đó trước tiên, xem có còn đầy bình hay không, chốt an toàn vẫn còn nguyên. Nếu có bất cứ vấn đề gì hãy ngừng ngay việc sử dụng bình và tìm biện pháp giải quyết khác.

Tìm hiểu thêm về các bình chữa cháy khác tại bảo hộ Thiên Bằng


Đảm bảo bạn vẫn giữ một khoảng cách an toàn với đám cháy và tháo chốt an toàn trên miệng bình ra để bắt đầu sử dụng

Hướng vòi phun vào đám cháy:

Đối với đám cháy chất lỏng: hướng mục tiêu của vòi phun vào một bề mặt thẳng đứng gần đám cháy, không phun trực tiếp vào đám cháy vì điều đó có thể gây ra đám cháy được đẩy và lan rộng đến các khu vực xung quanh. Bình cứu hỏa dạng bọt hoạt động bằng cách tạo một lớp bọt trên bề mặt của ngọn lửa làm cho nó được bao phủ, ngăn tiếp xúc với oxy và dập tắt đám cháy.

Đối với chất dễ cháy dạng rắn: hướng vòi phun của bình vào đáy đám cháy (nhiên liệu đang cháy), bóp cò và phun hết diện tích đám cháy

Bóp van chậm để bắt đầu xả bình cứu hỏa, như ngọn lửa bắt đầu giảm một cách cẩn thận di chuyển gần hơn với nó để tăng hiệu quả chữa cháy

Đảm bảo tất cả các đám cháy đã được dập tắt, các bọt chữa cháy tạo ra một lớp chăn bao phủ ngọn lửa và giúp ngăn ngừa nó tái phát sau khi đã dập tắt.