Tin mới nhất hôm nay

#1
Bạn muốn tìm tin mới nhất hôm nay
Món trứng đen 500 năm tuổi truyền thống Trung Quốc
Trứng có mùi ammoniac nặng mùi vì thế được mệnh danh khác là “trứng nước tiểu ngựa”
Hàng trăm năm trước địa điểm vùng miền quê nhỏ tại Trung Quốc, một vị nghĩ ra ý tưởng bảo quản trứng vịt nơi hồ bùn nước và vôi. Sau quá trình thí nghiệm, Món trứng cho ra hương vị độc nhất vô nhị, từ đó là món truyền thống qua các thế kỷ nơi Hong Kong, Trung Quốc và một vài nơi Đông Nam Á.

Mặc dù thông tin về món “trứng thế kỷ” không được chép lại trong văn bản, các nhà khoa học vẫn phỏng đoán nó đã có từ hơn 500 năm qua vào thời nhà Minh. Mặc dù những áp dụng khoa học kỹ thuật dùng chế biến trứng đại trà, tin mới nhất hôm nay cho rằng giai đoạn ủ trứng về bản chất không có nhiều xa lạ.

Hiện nay, có thể chế biến món ăn này, người ta phải chế một thùng nước trong đó có trà đen nồng nặc, vôi, muối cùng tro gỗ để nguội qua 12 giờ. Ngày hôm sau, trứng gà, trứng vịt hoặctrứng cút sẽ được đưa vào ủ với hỗn hợp khoảng 7 tuần đến 5 tháng.

Món trứng này được mệnh danh bằng nhiều cái tên khác nhau như trứng trăm năm, trứng nghìn năm và trứng thiên niên kỷ. Hiện nay, nó trở thành phổ quát cho sản xuất hàng loạt, thậm chí có sẵn nơi các cửa hiệu tổng hợp của Trung Quốc với tại danh sách các món ăn châu Á cần nếm qua, với súp chân gà hoặc canh rắn.

Bên ngoài của món trứng quả là thách thức với các đầu bếp. Lòng đỏ thay vì màu bình thường thì lại là một dạng thạch có màu nâu sẫm cùng xanh đậm. Trứng có mùi ammoniac đậm đặc nên món trứng còn tên gọi khác là “Trứng nước tiểu ngựa”. Rất nhiều thế hệ trẻ trưởng thành từ món trứng cho nên những người đó phải học cách mà yêu hương vị này.

“Tôi vẫn nhớ thời gian đầu cha mua cho ăn trứng thế kỷ và thật sự là tôi không thể chịu nổi mùi vị của nó”, CL Chan, một phụ nữ 55 tuổi người Hong Kong chia sẻ. “Mặc dù dần dần tôi cũng vượt qua được cảm giác không tốt rồi coi nó như một món ăn ưa thích”, tin mới nhất hôm nay.

Món trứng hay thường có trong danh sách tiệm ăn Hong Kong. Theo bà Carrel Kam, Giám đốc quán ăn Yung Kee danh tiếng, chuyên phục vụ “trứng thế kỷ” là một món khai vị, thời gian đầu khách phương tây có vẻ sợ hãi bởi ngoại diện đen đúa xấu xí. Mặc dù khi đã khắc phục tâm lý lần đầu và cái mùi kinh khủng, du khách mới cảm giác được hương vị đặc biệt của món trứng này.

Lòng trắng trứng có kết cấu mượt mà, sáng láng cùng mọng nước. Vào thời điểm ăn với một nhát gừng ít ỏi, vịngọt ngào và cay nồng trộn lẫn vào nhau như tan chảy tại chót lưỡi, cho rất đông người mê mẩn. Món trứng thường được ăn vào các buổi của ngày như bữa sáng, trưa, tối hoặc là món ăn giữa buổi tùy vào sở thích của người thưởng thức.

Đây là chuyên mục "tin mới nhất hôm nay" của chúng tôi

Trứng thế kỷ xứng đáng là ẩm thực yêu thích của lớp thanh thiếu niên Trung Quốc cùng cả nhiều du khách hiểu biết văn hóa muốn tìm hiểu. Tuy vậy nó lại không được lớp trẻ ưa thích bởi lo sợ về công đoạn sản xuất cùng ủ thức ăn.

“Theo thời gian, lớp trẻ đang lâu dần ít quan tâm hơn với những món ăn đặc trưng. Thế nhưng với hương vị đặc biệt của mình, món trứng này vĩnh cửu trường tồn thêm nhiều thế kỷ nữa”, bà Kazu Leung, giám đốc điều hành cửa tiệm bánh Hang Heung tâm sự.
Từ khóa: tin moi nhat hom nay