Tìm việc không hề dễ dàng nhưng bạn phải lựa chọn

#1
Bài viết trước tôi đã đề cập đến một sự lựa chọn cho bản thân liên quan đến việc làm. Lần này tôi sẽ nói cho các bạn biết vì sao tôi lại lựa chọn ứng tuyển vị trị thực tập SEO mặc dù tôi theo học ngành quản trị kinh doanh!
Có thể bạn quan tâm:Phần mềm quản lý shop thời trang
Đầu tiên là do lời khuyên của những anh chị đi trước tôi, họ nói với tôi rằng hãy cứ làm bất cứ công việc gì bởi với bất kỳ công việc gì chúng ta làm cũng sẽ mang lại những kỹ năng nhất định mà chưa nhất thiết chúng ta sẽ sử dụng ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó chúng ta sẽ có cơ hội tiếp xúc với những lĩnh vực mới và có thêm những mảng kiến thức mới về thế giới kinh doanh rất chi là hỗn loạn. Không chỉ có vậy chúng ta còn được trực tiếp tiếp cận với thực tế - điều mà không phải chỉ ngồi ở nhà là bạn có thể thực hiện được.
Tiếp theo tôi lựa chọn vị trí thực tập này là vì tại thời điểm tôi đang tìm công ty để thực tập thì chưa có công ty nào gọi điện để hẹn lịch phỏng vấn trong khi tôi thì nộp khá nhiều hồ sơ ứng tuyển. Điều này đã đẩy tôi đến một quyết định đó là “phải liều một phen”. Thật ra lúc đầu tôi ứng tuyển vào vị trí thực tập telesales và chờ đợi nhưng rốt cuộc thì tôi lại nhận được một cuộc gọi với nội dung là vị trí telesales đã đủ người và họ đang muốn tuyển vị trí thực tập SEO. Đến bây giờ tôi cũng không hiểu tại sao vào thời điểm đó tôi lại nhanh chóng nhận lời phỏng vấn với vị trí đó nữa.
Trước đây tôi tìm hiểu về mấy ông CEO đều đi lên từ những người bán hàng và do vậy tôi cũng muốn mình xuất phát điểm với vị trí là một nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng. Hiện tại tôi cũng đang lao đầu để tìm những tài liệu liên quan đến bán hàng, làm sao để trở thành một người bán hàng xuất sắc? Tôi khá là nhút nhát khi tiếp xúc với những người lạ, tuy nhiên tôi cũng phải thành thật mà khẳng định rằng tôi vô cùng thích thú với việc mở rộng mối quan hệ xã hội, vô cùng hào hứng nếu có những buổi giao lưu hay tiệc tùng. Nghe có vẻ có chút mâu thuẫn nhỉ? Dẫu vậy tôi cũng được nhiều người nhận xét là khá hòa đồng và rất hợp với những nơi ồn ào.
Với vị trí công việc hiện tại tôi có thể thoải mái viết những gì mình nghĩ, mình thích. Hình như là khả năng viết lách cũng có “lên” chút thì phải. Mà viết lách lên level thì vốn từ tôi sử dụng cũng đa dạng và phong phú hơn nhiều. Đây cũng là có hội để tôi nâng cao khả năng giao tiếp của mình với mọi người. Bạn thấy đấy, mỗi công việc bạn làm đều mang lại những lợi ích nhất định cho bạn. Không có công việc nào là vô ích cả, mọi thứ tốt đẹp đều sẽ đến từ những điều vô cùng nhỏ nhặt như vậy. Tôi dù cũng đang trong hoàn cảnh khá “hoang mang” nhưng ít nhất nhận ra được những điều bé nhỏ như vậy cũng đã giúp tôi có thêm niềm tin để tiếp tục vươn đến những mục tiêu của riêng mình.

Chúc tất cả các bạn thành công, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường như tôi sẽ vững tin, bền bỉ và sáng suốt để có những lựa chọn đúng đắn cho con đường sự nghiệp chông gai của mình!
Xem thêm:
>>>>Can mua phan mem ban hang
>>>>Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ