1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Tìm hiểu về thuế thu nhập doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Đào tạo - Tuyển sinh' bắt đầu bởi centax1234, 19/9/15.

 1. centax1234

  centax1234 New Member

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều bạn đang tự học thuế thu nhập doanh nghiệp nhưng vẫn chưa nắm rõ được định nghĩa thuế thu nhập doanh nghiệp là gì. Để cung cấp khái niệm thuế tndn là gì cho những bạn dang tự học thuế tndn chúng tôi xin chia sẻ bài viết sau đây:
  Thuế tndn là một trong những loại thuế cơ bản mà doanh nghiệp có trách nhiệm đóng thuế nếu phát sinh lãi từ hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy các quy định về doanh thu tính thuế, chi phí được trừ hay mức Thuế thu nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào?
  Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế trực thu đánh trên phần thu nhập sau khi trừ đi các khoản chi phí được trừ, hợp lí, hợp pháp liên quan đến thu nhập của đối tượng nộp thuế. Đây được coi là một hình thức bồi hoàn ưu đãi, lời thế mà Nhà nước đã dành cho doanh nghiệp như: xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, sự bảo vệ về mặt pháp lý, chính sách hỗ trợ phát triển của nhà nước về vốn, sự bảo hộ của nhà nước trong điều kiện cạnh tranh…
  Để có thể học tập và nghiên cứu về quy định và kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp, trước tiên bạn đọc cần hiểu bản chất của loại thuế này, các quy định về đối tượng nộp thuế, cách tính Thuế thu nhập doanh nghiệp, được quy định trong Luật thuế thu nhập doanh nghiệp và các văn bản thông tư định liên quan ( mới đây nhất là thông tư 96/2015/TT-BTC…)
  Để tìm hiểu về kê khai thuế tndn và tự học kê khai thuế tndn bạn nên đọc thêm các tài liệu: tự học kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp, hướng dẫn kê khai thuế tndn, hướng dẫn kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp.
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...