1. Hiện tại diễn đàn đang trong thời gian khắc phục lỗi nên thành viên chưa đăng bài được. Mình sẽ cố cập nhật trong thời gian sớm nhất. Mong các bạn thông cảm. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Tìm hiểu về thuế thu nhập cá nhân

Thảo luận trong 'Đào tạo - Tuyển sinh' bắt đầu bởi centax1234, 17/9/15.

 1. centax1234

  centax1234 New Member

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay nhiều bạn chọn cách tự học thuế thu nhập cá nhân nhưng họ vẫn mơ hồ về định nghĩ thuế thu nhập cá nhân là gì. Vì vậy để đưa ra định nghĩa trả lời câu hỏi thuế tncn là gì cho nhưng bạn đang tự học thuế tncn chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây.
  Thuế thu nhập cá nhân là một trong những loại thuế cơ bản trong việc quản lý thuế. Tuy nhiên, đối tượng nào phải chịu thuế, và những quy định về mức thuế, cách tính thuế được quy định như thế nào?
  Trước tiên, Thuế thu nhập cá nhân là loại thuế trực thu, thu trực tiếp trên thu nhập nhận được của cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định, thường là một năm hoặc từng lần phát sinh.
  Mục đích của việc thu thuế TNCN nhằm phân phối lại thu nhập của các cá nhân.
  Việc học tập và nghiên cứu về thuế tncn và quyết toán Thuế thu nhập cá nhân trước hết bạn cần nắm rõ các quy định về loại thuế này trong Luật Thuế thu nhập cá nhân, các thông tư, nghị định mới nhất , ví dụ: Thông tư 111/2013/TT-BTC.
  Tại các thông tư này có quy định cụ thể về các đối tượng chịu thuế, mức thuế và cách tính Thuế thu nhập cá nhân phải nộp, hồ sơ, thủ tục quyết toán thuế và hoàn Thuế thu nhập cá nhân. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm trên các website về kế toán - thuế, để áp dụng vào công việc học tập và làm việc kế toán thực tế
  Để tìm hiểu về việc kê khai thuế tncn và tự học kê khai thuế tncn các bạn nên đọc thêm những tài liệu hướng dẫn: kê khai thuế thu nhập cá nhân, tự học kê khai thuế thu nhập cá nhân, hướng dẫn kê khai thuế tncn, hướng dẫn kê khai thuế thu nhập cá nhân
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...