• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Tìm hiểu về phương pháp mài cùi răng

  • Thread starter drminhduc01
  • Start date
D

drminhduc01

Guest
#1
Cách mài cùi răng áp dụng khi chỉnh sửa răng không đều
Răng hô, vẩu hoặc răng khểnh, răng dài nhọn không với những trường hợp trên đều có thể áp dụng cách mài cùi răng để chỉnh sửa.
Tuy nhiên, việc mài răng thực chất là công việc gây xâm lấn đến răng khi răng được mài ở các mặt và điều tất yếu là một phần men răng sẽ bị mài mòn đi khá nhiều. Do đó, trong nha khoa, đối với những răng vẩu hoặc to dài ở mức độ nặng, bác sĩ nha khoa thường chỉ định không mài răng và trong kỹ thuật mài răng, bác sĩ chỉ thực hiện mài một phần rất nhỏ của răng mức độ này không quá 1mm.

Mài răng quá nhiều sẽ khiến răng mất đi lớp men răng bảo vệ bên ngoài và dẫn tới tình trạng lộ ngà răng – nguyên nhân chính gây tình trạng răng ê buốt, đau nhức khi ăn nhai cũng như tác động kích thích nóng lạnh.

Cách mài cùi răng khi bọc sứ cho răng
Mài cùi răng là kỹ thuật bắt buộc khi áp dụng phương pháp bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ vào răng không bị khấp khểnh hay cộm cấn, tạo sự tự nhiên như răng thật. Mài cùi răng là một kỹ thuật nha khoa không dễ, do đó đòi hỏi bác sỹ cần có tay nghề cao không chỉ để tạo hình được đẹp mà còn hạn chế tới mức thấp nhất xâm lấn đến răng thật.
Mài răng phải làm sao để cho khi cần bọc chup răng sứ lên sẽ tạo ra sự sát khít hoàn toàn, tránh kênh hở, khó chịu. Điều này cần kết hợp với việc tạo hình mài răng sứ mới đạt đến hiệu quả thành công cao nhất. Khi đó, lựa chọn các loại mão răng cùng công nghệ phục hình hiện đại sẽ giúp gia tăng kết quả của quá trình bọc sứ.
XEM THÊM
 
Top