Tìm hiểu về bọc răng sứ chữa răng thưa hiệu quả

#1
– Ưu điểm: Bọc răng sứ là biện pháp khắc phục răng thưa hiệu quả và nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện trong khoảng vài ngày có thể hoàn thành quá trình điều trị. Nếu sức khỏe của bệnh nhân tốt, thì chỉ cần mất 2 lần đến bác sĩ là sẽ không còn lo lắng về khuyết điểm của mình nữa.

Kỹ thuật này vừa chỉnh sửa răng thưa vừa tạo hình lại răng giúp răng đẹp hơn lại giúp răng hết thưa một cách tốt nhất, răng trắng sáng và hoàn hảo nhất. Đặc biệt đối với các trường hợp răng bị xỉn màu có vẻ ngoài không được đẹp thì ngoài chỉnh độ đều khít thì có thể khắc phục được hình dáng kích cỡ của răng thật. Do đó, các trường hợp răng mẻ, hay răng to và xấu kỹ thuật này đều có thể khắc phục được.


– Nhược điểm: Nhược điểm của phương pháp này là răng thật sẽ có hiện tượng bị xâm lấn. Để bọc lại bằng răng sứ, bạn cần phải tiến hành kỹ thuật mài cùi răng. Số lượng răng thưa càng nhiều thì tất nhiên số răng cần phải mài cũng càng lớn. Mài răng khá nhức và lâu dài răng có thể yếu đí nếu không được tiến hành kỹ thuật một cách đảm bảo và thao tác mài răng cũng ít nhiều khiến răng bị ê buốt.

Do phải mài nhiều răng nên chi phí cho niềng răng làm khít răng thưa là không hề nhỏ, có thể cao hơn nhiều so với phương pháp niềng răng và trám răng khác. Nếu răng thưa với số lượng ít, đặc biệt là răng cửa thì mới nên tính đến giải pháp bọc chụp răng sứ là cách sửa răng thưa hiệu quả và thẩm mỹ. Trường hợp răng bị thưa quá nhiều thì niềng răng vẫn được là phương pháp tối ưu nhất.

  • XEM THÊM