1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Tìm hiểu vài trò của thiết kế logo

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi phuong1109, 8/10/15.

 1. phuong1109

  phuong1109 New Member

  Tham gia ngày:
  7/10/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm hiểu vài trò của thiết kế logo

  Khi tôi nói về thương hiệu, thiết kế logo thật lạ lùng là không ít người đã nhầm lẫn logo (biểu tượng) chính là “thương hiệu” của họ.

  Logo chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược xây dựng hệ thống thương hiệu của bạn và được xem là biểu tượng có thể cung cấp cho người tiêu dùng sự nhận biết tức thì và mạnh mẽ về thương hiệu, thiết kế logo nhãn hiệu chuyên nghiệp công việc kinh doanh cũng như sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

  [​IMG]

  Vì thế, trước khi bắt đầu giai đoạn tạo ra logo cho riêng mình, phải chắc chắn rằng bạn đã xây dựng được một chiến lược thương hiệu. Tại sao ư? Logo giống như một mẫu quảng cáo nhỏ cho công ty của bạn. Không có một chiến lược thương hiệu làm nền tảng, thiết kế logo mẫu quảng cáo đó sẽ truyền tải đến khách hàng những thông điệp sai và dĩ nhiên, làm yếu đi chiến lược kinh doanh của bạn. Hơn thế nữa, bạn phải biết giữ cho thông điệp thương hiệu của bạn nhất quán, thiết kế profile xuyên suốt nhằm giúp tăng khả năng nhận biết của khách hàng.

  Vậy làm sao để biết khi nào bạn sẵn sàng bước vào giai đoạn tạo ra logo cho thương hiệu của bạn?

  Logo có sứ mệnh miêu tả những giá trị và mục tiêu mà công ty của bạn theo đuổi. Bạn phải chắc chắn rằng những mục tiêu và giá trị đó được thiết lập một cách rõ ràng trước khi bạn đầu tư vào việc tìm kiếm một nhà thiết kế logo.

  Biết rõ về thông điệp bạn muốn truyền tải thông qua thương hiệu, thiết kế catalogue để logo của bạn phản ánh rõ ràng thông điệp đó. Chính bạn cần tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa thương hiệu và logo. Nhưng đừng quên rằng, logo chỉ là một phần của chiến lược thương hiệu.
  Logo cần toát lên tác phong chuyên nghiệp và sự phát triển, không phân biệt công ty của bạn lớn hay nhỏ. Nếu bạn tự thiết kế logo nhằm tiết kiệm chi phí, thiết kế brochure phải bảo đảm những nỗ lực thiết kế của bạn được thị trường “kiểm định”. Chắc chắn rằng logo bạn chọn không lỗi thời mà có thể sử dụng hiệu quả năm này qua năm khác. Nên nhớ đó là cách người tiêu dùng nhận biết công ty của bạn.

  Kết luận về vai trò của logo trong chiến lược thương hiệu của bạn có thể được tổng kết trong phát biểu sau đây:

  Thương hiệu vững vàng và một chiến lược thương hiệu mạnh sử dụng thiết kế để truyền đạt thông điệp nhằm thu hút khách hàng thiết kế thương hiệu mục tiêu mà bạn nhắm đến – một thông điệp tạo ra sự vững vàng cho thương hiệu của bạn bằng cách tạo khác biệt giữa bạn với những đối thủ cạnh tranh.

  Liệu logo của bạn có thể thực hiện được sứ mệnh đó? Nếu câu trả lời của bạn là không, thì có lẽ giờ chính là lúc bạn quan tâm đến việc củng cố chiến lược thương hiệu của bạn và tìm một mẫu logo mới để tái định vị lại hình ảnh công ty trong tâm trí người tiêu dùng.

  Đông Nam sẵn lòng giúp bạn có được một hình ảnh logo ấn tượng gắn liền với thương hiệu công ty. Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tài năng, luôn cố gắng cập nhật các xu hướng thiết kế hiện thời, chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng.

  CÔNG TY THIẾT KẾ IN ĐÔNG NAM

  VPGD: Tầng 2, số 76 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

  Xưởng SX: 50 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội

  Tel:04. 3566 8470 - 04. 6683 5625 | Fax: 04. 3566 8470

  Email:info@indongnam.com.vn / dongnamdesign@gmail.com

  Skype:dongnamdesign
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...