tìm hiểu thêm về các loại van chặn

#1
van công nghiệp trên thị trường hiện nay có một số loại van được chú ý nhất như van chặn , van bi hay van một chiều,… về cơ bản chúng có những chức năng và công dụng là tương tự nhau,thực ra để nói về chủng loại, các hãng sản xuất của các loại van này thì trên thị trường hiện nay được phân ra thành rất nhiều các loại khác nhau. Hãy cùng xem những đặc điểm như thế nào giúp khách hàng có thể phân biệt và lựa chọn được đúng loại van chặn mà mình cần mua, tránh trường hợp mua về mà không biết nguồn gốc, chủng loại của nó là gì.van chan xang dau
Van chặn được chia thành rất nhiều các loại khác nhau và các tiêu chí để phân loại chúng cũng rất đa dạng, với bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách phân loại van chăn theo các tiêu chuẩn khác nhau. Với tiêu chí này van chặn được chia thành các loại như: van chặn tiêu chuẩn Việt Nam, van chặn tiêu chuẩn Nhật, van chặn tiêu chuẩn Mỹ,… Cùng theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây nhé

Van chặn tiêu chuẩn Việt Nam động cơ điện PN 1.6 – 6.4 MPA: các loại van chặn được sản xuất bởi phòng NC TBMT & TĐH Viện Bơm & TBTL với kích thước DN50 – DN200 và nó được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN đảm bảo về chất lượng các loại thiết bị. Chất liệu để chế tạo ra các loại van có thể là thép, gang hay các loại hợp kim. Dẫn động của loại van chặn này đó là động co điện kết hợp tay quay và liên kết mặt bích lồi, lõm.


Van một chiều
Van chặn tiêu chuẩn Mỹ: trong tiêu chí này sẽ được chia ra động cơ điện và bánh răng, được sản xuất bởi một hãng tại Mỹ với kích thước cũng giống như van chặn theo tiêu chuẩn Việt Nam là DN50 – DN200. Ứng dụng của loại van này cho các loại chất như nước, axit, dầu, hơi, có áp lực 2.2 – 47 MPA. Tiêu chuẩn ANSI và được làm từ chất liệu gang.

Van chặn tiêu chuẩn Nhật Bản: tất nhiên sẽ được hãng sản xuất Nhật Bản sản xuất ra. Giống với van chặn tiêu chuẩn Mỹ là làm từ gang và giống với van chặn tiêu chuẩn Việt Nam là có liên kết mặt bích lồi, lõm. Tuy vậy, có một điểm khác biệt của loại van này là về kích thước, nó có kích thước DN50 – DN500.
Trên đây là một số cách phân chia các loại van chặn khác nhau, đối với bất kỳ loại thiết bị, đồ dùng nào từ van chặn nói trên hay van bi, van mot chieu may nen khi thì đều có những cách phân loại khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định mua hoặc đến với dầu khí Bát Quang để được tư vấn tốt nhất.
xem thêm : van bi tay gạt thân inox