Tìm hiểu nét văn hóa tết hàn thực, lễ hội tại trung quốc

#1
Chọn mua vé máy bay China Airlines vietnam đi Trung Quốc, khách du lịch không chỉ háo hức thời gian trôi nhanh để được thăm quan phong cảnh xinh đẹp hữu tính, mà còn vì sự đặc sắc trong các lễ hội. Trong đó phải kể đến 3 lễ hội sau:

Lễ hội té nước

Là một nước theo đạo Phật, quốc gia đông dân nhất thế giới cử hành những ngày kỷ niệm quan trọng, với những phẩm vật cúng cho các nhà sư và những đám rước đèn cầy vào ban đêm. Thỉnh thoảng còn có những đám đông tụ tập để nghe kể những truyền thuyết về đức Phật. Lễ Magha Puja vào tháng 2 kỷ niệm ngày 1.250 tín đồ tập hợp lại để nghe đức Phật thuyết pháp. Lễ Visakha Puja vào tháng 5 kỷ niệm ngày Phật Đản, ngày Phật Giác Ngộ và ngày Đức Phật Nhập Niết Bàn.
Ý nghĩa độc đáo của Tết Hàn thực – Trung Quốc

Tết Hàn thực là ngày tết thú vị, thu hút nhiều du khách sắm vé máy bay China Airlines đi Trung Quốc để tham gia và cũng để hiểu hơn về văn hóa truyền thống của đất nước láng giềng này. Tết nhằm ngày 3/3 Âm lịch, "Hàn thực" có nghĩa là "thực ăn lạnh". Ngày tết truyền thống này xuất hiện tại một số tỉnh của Trung Quốc, miền Bắc Việt Nam và cộng đồng người gốc Hoa trên thế giới. Trong dịp này, dù ai đi đâu, ở đâu đến ngày mùng 3/3 Âm lịch cũng cố gắng về với gia đình để được đi tảo mộ, cùng nhau ngồi bên mâm cơm sum họp gia đình. Phong tục cổ truyền này có nguồn gốc từ Trung Quốc theo một câu chuyện ly kỳ được truyền tụng nhiều đời.

Tết Trung Quốc (Songkran) được tổ chức hàng năm từ ngày 13-15/4 để đón năm mới. Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người dân nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục màu sắc sặc sỡ. Đặc biệt, trong Tết Songkran, người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… Những người càng được té nhiều nước càng may mắn.

Lễ hội Hồi giáo

Tháng lễ Ramadan là sự kiện quan trọng nhất trong lịch Hồi giáo. Người Hồi giáo nhịn ăn từ 12 đến 15 giờ đồng hồ mỗi ngày trong suốt một tháng ròng rã, trong khi vẫn đến các giáo đường để nghiên cứu kinh Koran vào các buổi chiều. Một bữa tiệc lớn gọi là Id Fitr đánh dấu sự kết thúc tháng nhịn ăn. Họ cũng kỷ niệm ngày Hijra để tưởng nhớ đến cuộc tỵ nạn của tiên tri Mohammed đến thành phố Medina. Những người Hồi giáo cũng tiến hành cuộc hành hương hàng năm theo truyền thống đến Mecca. sắm vé Vé máy bay đi New Yorkngay nhé.

Lễ hội bánh hồ lôBánh hồ lô là loại bánh ngọt, có hình tròn nhỏ, người làm bánh phủ một lớp đường bên ngoài bánh, rồi mang nướng, sau đó họ xiên nhiều chiếc bánh vào một cái que, tạo thành một xâu bánh hồ lô hấp dẫn.
Mua vé máy bay China Airlines đi Trung Quốc để tham gia lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức nhiều loại bánh hồ lô khác nhau, với những hương vị rất đa dạng.
Nhiều trẻ em được bố mẹ đưa đến tham gia vào lễ hội ngọt ngào này. Nhiều người nước ngoài cũng tới lễ hội không chỉ để được hòa mình trong không khí của một lễ hội truyền thống Trung Quốc, mà họ còn học cách làm những chiếc bánh truyền thống.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội còn có các màn trình diễn nghệ thuật dân gian và trưng bày các món đồ thủ công, di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc như những con thỏ búp bê, con hổ bằng vải.


Bánh trôi - bánh chay: món ăn đặc trưng của Tết Hàn thực

Trong Tết Hàn thực, người ta thường chú ý nhất vào món ăn đặc trưng mang cả hương vị thanh trong của đất trời. Món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày này chính là bánh trôi, bánh chay. Chúng đều được làm từ nguyên liệu chính là những hạt gạo nếp cái hoa vàng thơm lừng, ngây ngất. Với mùi thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn, làm du khách thấy nao nao muốn mua Vé máy bay đi Vancouver giá rẻ khuyến mãi tại hãng china airlines. China Airlines lần thứ 2, thứ 3.

Ngoài bánh trôi và bánh chay, các gia đình cũng có thể mua thêm hoa quả và các thứ bánh trái khác tùy tâm. Sau khi bày lễ lên ban thờ, các gia đình thường thắp hương và khấn gia tiên theo bài cúng Tết Hàn thực được lưu truyền từ xưa đến nay.