Tìm hiểu kỹ thuật kiểm thử pa lăng

#1
Pa lăng là thiết bị nâng chủ quyền sử dụng sức người làm nguồn động lực, dùng để kéo vật lên cao hoặc theo phương ngang, sau khi kéo căng có thể neo giữ vật tạm.


Xem thêm: http://maydamcocnhat.wordpress.com
Cách chạy của palang

Khi kéo xích vô tận 8, xích này sẽ dẫn động quay đĩa xích 6 và làm quay trục vít 7, qua bộ truyền trục vít – bánh vít (7 , 4) đĩa xích 3 được dẫn động quay theo. nếu đĩa xích 3 được dẫn động quay ngược chiều kim đồng hồ, vật sẽ được kéo lên; nếu dẫn động đĩa xích 3 quay theo chiều ngược lại, vật sẽ được hạ xuống.

Truyền động trục vít – bánh vít trong pa lăng có tài năng tự hãm giữ vật ở độ cao nào đó, để tăng tính an toàn người ta mẫu mã có phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời 2 palăng xích kiểu dùng truyền động trục vít –bánh vít:

1. Đường dây xích tải 1;
2. Phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời;
3. Đĩa xích kéo;
4. Bánh vít;
5. Móc treo palăng;
6. Đĩa xích dẫn động;
7. Trục vít;
8. Xích dẫn vô tận;
9 Móc treo vật


Cách hoạt đông của Pa lăng điện
Pa lăng điện là một tời điện có kết cấu gọn, các phòng ban động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời được xếp đặt thẳng hàng với tang tời ở giữa. Loại máy này thường được treo trên cao để nâng vật, và có thể có cơ cấu chuyển động trên một ray hoặc trên cánh dưới của dầm thép I đặt trên cao. Pa lăng điện được có thể dùng độc lập để kéo vật hoặc dùng làm cơ cấu nâng của cần trục thiếu nhi, cầu trục.

Khi tiến hành kiểm định pa lăng thông thường ta theo các quy trình sau:
#

- tiến hành xem lại bên ngoài, xem lại bên trong

- tiến hành thử tải và chạy thử

- xem lại cáp treo xem có dấu hiệu bất thường

- Đối với Pa lăng điện thì thực hiện kiểm tra động cơ...