• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

tìm hiểu đèn xah, đèn đỏ cho ô tô, xe máy ra đời khi nào

T

thaotpt208

Guest
#1
Lịch sử đèn tín hiệu có từ tháng 10/1868, lúc người ta đặt hệ thống đèn ngay bên bên cạnh tòa nhà quốc hội Anh ở London. Chúng được lắp để báo hiệu cho các đoàn tàu hỏa đi ngang qua đây. Trên cây cột kiểu hình khuỷu tay gắn hai cái đèn khí ga, 1 màu xanh và một màu đỏ để chuyên dụng cho ban đêm. Đèn đỏ với nghĩa là “dừng lại” còn đèn xanh là “chú ý”.


Đèn giao thông thành lập trước khi mang ôtô

Khí ga được đưa vào từng đèn theo hệ thống van và khi bắt buộc thắp sáng đèn nào, một cảnh sát sẽ vặn lớn đèn đấy và vặn nhỏ đèn kia. dùng đèn tín hiệu này cực kỳ nguy hiểm và ngày 2/1/1869, tức chỉ vài tháng vận hành, hệ thống đèn trên phát nổ khiến 1 cảnh sát bị thương lúc đang điều chỉnh. Tuy thế, nó vẫn được dùng cho tới lúc người Mỹ phát minh ra đèn tín hiệu sử dụng điện năm 1912.
Sau lúc ngành công nghiệp ô tô vững mạnh vượt bậc, 1 cảnh sát sở hữu tên Lester Wire, làm việc tại thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ đã nảy ra ý tưởng đưa đèn tín hiệu đường sắt vào đường bộ năm 1912. khi đó, đèn tín hiệu trên đường sắt đã được tự động hóa nhưng do tàu chỉ chạy trên đường thẳng bắt buộc khi đưa sang đường bộ, vốn nhiều đường ngang ngõ tắt, nên chúng hoàn toàn không thích hợp và lại trở về hình thức điều chỉnh thủ công.
Tháng 8/1914, siêu thị tín hiệu giao thông thành lập ở Mỹ và chịu trách nhiệm lắp đặt đèn giao thông tại các ngã tư bang Ohio. Điều đặc trưng là lúc đó, đèn tín hiệu chưa hề với đèn vàng bắt buộc mỗi khi chuẩn bị chuyển trạng thái, cảnh sát giao thông bấm 1 cái còi hú vang để báo cho lái xe biết.
đến 1920, hệ thống này mới sở hữu đủ 3 màu, vàng, xanh, đỏ và do sĩ quan cảnh sát Williams Potts, sống tại Detroit, sáng chế. Năm 1923, Gerrette Morgan nhận bằng phát minh đồ vật điều khiển tín hiệu giao thông, mặc dù ông không hề là người trực tiếp khiến cho nên cuộc phương pháp mạng đèn tín hiệu giao thông hiện đại.

Gerrette Morgan đặt nền móng cho tín hiệu giao thông tiên tiến
Nguyên nhân dẫn đến phát minh của Morgan khởi thủy từ chuyện tai nạn xảy ra như cơm bữa trên đường phố Mỹ những năm ấy. Ông nhận ra nhu yếu 1 tiêu chuẩn thống nhất để hệ thống tín hiệu sẵn với hoạt động thật hiệu quả. Sau khi nghiên cứu, Morgan bề ngoài cột tín hiệu hình chữ T, trong đó sở hữu những quyền như "dừng lại", "đi" và "dừng lại ở đa số những hướng". lúc đèn báo “dừng lại ở đa số các hướng”, người đi bộ mới được phép đi qua đường.
Tính hệ thống, nghiêm ngặt và tân tiến trong phát minh của Morgan dẫn đến một câu chuyện chưa được xác minh. Theo tin đồn, Morgan đã bán bản quyền phát minh tín hiệu giao thông cho hãng điện lực Mỹ GE, mang giá 40.000 USD, 1 khoản tiền siêu lớn thời ấy. Và chính GE là hãng tăng trưởng ý tưởng của Morgan thành hệ thống đèn giao thông tiên tiến. Năm 1963, Morgan mất và ông được nhận huân chương về những đóng góp cho hệ thống giao thông do chính phủ Mỹ trao tặng.
Sau 1923, hệ thống đèn tín hiệu vẫn buộc phải mang người vận hành. Tính riêng tại New York, hơn 100 cảnh sát nên làm việc 16h 1 ngày và tổng tiền lương ở mức 250.000 USD mỗi năm. Do các khó khăn trên nên các kỹ sư được lệnh tăng trưởng hệ thống điều khiển tự động. Tuy nhiên, buộc phải sắp 20 năm sau, ước mơ của cảnh sát giao thông mới vươn lên là sự thật.


hiện tại, hệ thống đèn tín hiệu hiện đại hơn số đông

Năm 1950, đèn xanh đỏ tự động được ưa chuộng ở Canada và tăng trưởng nhanh chóng trên thế giới. bây giờ, hệ thống đèn tín hiệu hiện đại hơn số đông, tích hợp đa dạng tính năng như “biết đếm”, đa chế độ hay tự động chụp hình xe vượt đèn đỏ.
Xem thêm: o to cuu long gia re
 
Top