• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Tìm hiểu cách chọn domain có dấu gạch ngang hiệu quả

C

caothinhbn

Guest
#1
Có một chương trình rất hấp dẫn tại Nhân Hòa trong tháng 10 này. Đó là các bạn có thể dùng thử Vps miễn phí ở Nhân Hòa. Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm các bạn nhé. Các bạn đăng ký dùng thử tại đây:

http://goo.gl/forms/RLkJ3IX52M


Domain (tên miền) là gì?

Để hiểu được tại sao lại có sự xuất hiện của Domain bạn cần hiểu cách thức giao tiếp trên internet như thế nào. Các máy tính, máy chủ trên toàn cầu kết nối với nhau thông qua mạng internet và sử dụng giao thức TCP/IP, có nghĩa là để quản lý các máy tính và thiết bị kết nối vào mạng internet thì mỗi thiết bị này sẽ được đánh một dãy số gọi là IP của mỗi thiết bị để quản lý. Vậy Domain (tên miền) là tên gọi dễ nhớ hay là định danh cho một website, máy tính, máy chủ lưu trữ hoặc mạng lưới trên internet. Domain cũng giống như chứng minh nhân dân nó là đại diện duy nhất.

diem-loi-va-bat-loi-cua-domain-co-dau-gach-ngang-905x1024.jpg


Điểm lợi của domain có dấu gạch ngang

Giúp công cụ tìm kiếm nhận thấy domain của bạn rõ hơn, tối ưu hóa tốt hơn và người dùng sẽ nhận thấy ngay:

Ví dụ bạn có domain Savealot.com với domain save-a-lot.com, rõ ràng domain save-a-lot sẽ được các thanh công cụ tìm kiếm nhận thấy ngay và người sử dụng khi nhìn save-a-lot sẽ hiểu ngay domain đang nói về vấn đề gì.

Điểm bất lợi của domain có dấu gạch ngang

Dù domain có dấu gạch ngang dễ dàng trong truyền thông dạng text thì lại khó trong việc truyền thông miệng. Giả định bạn sử dụng domain the-body-shop.com, khi truyền thông bằng lời nói, bạn sẽ phải nói” the gạch body gạch shop chấm com. Tuy nhiên, điều này sẽ được khắc phục nếu trong domain chỉ duy nhất 1 dấu gạch ngang.

Bên cạnh đó, có thể một số người sẽ quên gõ dấu gạch ngang, nhưng theo thống kê của tôi thì điều này hầu như không xảy ra. Trái lại khi khảo sát mức độ “ấn tượng và dễ nhớ” của 2 domain là muaban.vn và mua-ban.vn thì kết quả lại ghi nhận được rằng mua-ban.vn dễ nhớ và ấn tượng hơn.

Vậy cuối cùng thì domain có dấu gạch ngang có nên sử dụng không?

Theo tôi thì domain có dấu gạch ngang là domain tốt, có giá trị và hiệu quả trong marketing, đặc biệt trong marketing trực tuyến. Dù sẽ hơi phức tạp trong truyền thông “mouth to mouth” nhưng nếu khéo chọn thì việc này cũng sẽ được giải quyết.

Chọn domain có dấu gạch ngang thế nào thì hiệu quả

Việc chọn domain có dấu gach ngang hiệu quả cho sử dụng và tiềm năng cho đầu tư theo tôi tập trung vào một số nguyên tắc sau:

a. Chỉ duy nhất 1 dấu gạch ngang trong domain

Chỉ nên dùng duy nhất 1 dấu gạch ngang trong domain. Điều này không chỉ giúp tách bạch các từ khóa mà còn giúp dễ dàng trong truyền thông mouth to mouth.

b. Tuyệt đối phải là Keywords quan trọng

Mục tiêu lớn nhất khi dùng domain có dấu gạch ngang là tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm. Nếu domain không phải là từ khóa quan trọng thì bạn sẽ tối ưu hóa kiểu gì đây khi chẳng ai search từ khóa của bạn.

c. Không nhất thiết phải logic về ngôn ngữ

Một số domainer gửi thư cho tôi về vấn đề này cho rằng khuynh hướng chọn của các bạn ấy là tuân thủ theo 2 nguyên tắc trên nhưng còn phải thêm nguyên tắc logic về ngôn ngữ. Có nghĩa là dấu gạch ngang phải hợp lý. Tốt nhất là phân giữa 2 từ hoặc 2 cụm từ có ý nghĩa độc lập (bạn có thể thêm chữ “và” thay cho dấu gạch ngang và domain vẫn có nghĩa). Theo quan điểm này, thì domain mua-ban.vn sẽ đẹp hơn domain thoi-trang.vn (Có thể thay từ và vào dấu ngạch ngang: mua và bán, vẫn có ý nghĩa, còn nếu thêm từ và vào thoi-trang thì thoi va trang sẽ không có ý nghĩa). Thoạt nghe thì có lý, và đúng là người sử dụng sẽ nhận thấy ấn tượng hơn nhưng các thanh công cụ tìm kiếm đâu có hiểu như vậy? Dấu gạch ngang được các thanh công cụ hiểu là khoảng trắng và do đó, logic về ngôn ngữ chỉ có ý nghĩa cho người đọc chứ chẳng có ý nghĩa gì trong việc xếp hạng domain cả.

Trên đây là một số phân tích của tôi về việc sử dụng domain có dấu gạch ngang. Riêng tôi vẫn sẽ sử dụng nếu nó là từ khóa quá đẹp và đáp ứng các quy tắc do tôi đặt ra phía trên. Chúc bạn có thể tìm được cho mình domain có dấu gạch ngang phù hợp.

Nên đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Bạn đang không biết nên đăng ký tên miền giá rẻ ở đâu tốt nhất, bạn hãy tìm đến nhân hòa. Đây là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiet ke web ban hang…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa

Tổng đài liên hệ: 1900 6680

Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707

Email: contact@nhanhoa.com

Xem thêm ship hàng giá rẻ hà nội uy tín chất lượng
 
Top