• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Tiêu chí nào để đánh giá một tên miền đẹp

C

caothinhbn

Guest
#1
Các bạn đã hiểu về vòng đời tên miền chưa. Hãy tham khảo theo đường link này để hiểu rõ nhé

https://nhanhoa.com/tin-tuc/mot-so-quy-dinh-moi-ve-vong-doi-cua-ten-mien-vn.html

Tên miền là gì?

Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký một Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.Thế nào là tên miền đẹp

1. Tiêu chuẩn về hình thức

– Thứ nhất là các ký tự cấu thành tên miền, tên miền càng ngắn càng tốt, thông thường là từ 1 đến 4 ký tự cơ bản là đẹp. Ví dụ: hp.com, sony.com. Đối với dạng tên miền ngắn, tốt nhất là toàn bộ ký tự chữ hoặc toàn bộ ký tự số, không nên để lẫn lộn. Ngoại trừ, một số trường hợp đặc biệt.

– Tên miền đẹp là tên miền mang một ý nghĩa nhất định, tốt đẹp trong cuộc sống. Vừa dễ viết, dễ nhớ và không bị nhầm lẫn .

– Nhiều tên miền sử dụng từ khóa (keyword) để đặt làm tên miền, điều này tạo cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập. Ví dụ : Nhadat, muaban ….

2. Tiêu chuẩn nội dung

Nội dung của tên miền tạo cho ngươi dùng sự liên tưởng đến nhu cầu tìm kiếm về các sản phẩm, dịch vụ nào đó. Tiêu chuẩn này được đưa ra từ hành vi tìm kiếm của khách hàng

3. Tiêu chuẩn ứng dụng

– Tên miền phải có tính ứng dụng cao để có thể quảng bá và phát triển thương hiệu của một đơn vị, công ty trên Website, giúp cho website nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

– Tên miền đẹp còn giúp việc triển khai quảng cáo địa chỉ website một cách dễ dàng, vượt lên các đối thủ cạnh tranh khách

– Tên miền của bạn không có tiền sử bị nằm trong blacklist hay sandbox của Google, hay còn gọi là Domain sạch, để thuận tiên cho quá trình PR online, marketing, SEO

– Tên miền đẹp là tên miền có khả năng tạo ra nhiều lợi nhuận khi được chuyển nhượng tại các sàn giao dịch tên miền hay domain.

– Một điều nữa là tên miền có thương hiệu từ chính tên miền đó dù chủ nhân của nó là ai đi nữa. Khi đó có rất nhiều người muốn sở hữu những tên miền như vậy.

– Tên miền đẹp một khi đã đưa ra sử dụng trên Web sẽ mang lại lợi nhuận và không ngừng tăng lên theo thời gian, dễ dàng tiếp cân với các khách hàng.

Nên đăng ký tên miền ở công ty nào tốt?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ ảoserver – tên miền – hosting… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Ngoài ra Nhân Hòa luôn cung cấp dịch vụ: Tên miền giá rẻ, hosting gia re, may chu ao gia re, thiet ke web... tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Xem thêm giao hang nhanh uy tín chất lượng ở Hà Nội.
 
Top