• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Tiếp tục điểm qua những món khó có thể bỏ lỡ khi du lịch Phan Thiết

N

nguyenyan

Guest
#1
Hải sản Phan Thiết
Bánh rế


Bánh rế là một loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang hoặc khoai mình, sau đó rưới đường nấu chảy lên mặt bánh như cái rế. Khi ăn, những chiếc bánh rế kêu rôm rốp, giòn tan trong miệng. Lớp đường rưới bên trên tạo độ dính và như đường mạch nha, hoà quyện cùng mùi thơm phức của khoai đã chiên giòn, nhìn chỉ muốn chon ngay vào miệng và nếm thôi.

20160429-114636-6_520x520.jpg


"Gia đình" nem chả

Ai cũng nghĩ rằng đi du lịch ở miền biển thì không thể nào bỏ qua các món hải sản. Tuy nhiên đối với Phan Thiết ngoài hải sản, các món nem nướng và chả lụi là những món bạn không thể nào bỏ qua. Chẳng biết có nguồn gốc nơi đâu và xuất hiện từ khi nào nhưng món ăn này đã là một món ăn chơi được người dân vô cùng yêu thích.

Đơn giản từ cách làm cho tới cách ăn nhưng lại có mùi vị thơm ngon quyến rũ. Nem chả nướng hay chả lụi thường được dùng kèm với chả giò hay bún. Tuy nhiên người Phan Thiết lại thích cách ăn dùng bánh tráng để cuốn với càng loại rau như xà lách, rau thơm, đồ chua… Một chén nước mắm chua chua, cay cay sẽ làm tăng lên hương vị đậm đà của món ăn.

20160429-114658-7_520x520.jpg


20160429-114727-8_520x520.jpg


“Dòng tộc” gỏi

Phan Thiết là vùng đất của biển, của nắng, gió, và các loài hải sản. Hải sản không chỉ được chế biến theo những cách thông thường như hấp. luộc, nướng,... mà còn được biến tấu thành nhiều loại gỏi khác nhau. Đến Phan Thiết mà bạn không được nếm 2 món gỏi ốc giác và gỏi cá mai thì bạn chưa trải nghiệm hết cái ngon của ẩm thực nơi đây.

20160429-114741-9_520x520.jpg


Ốc giác có rất nhiều ở vùng biển miền Trung nên dân địa phương thường sử dụng thịt ốc để chế biến nhiều món ăn độc đáo. Ngay từ phút đầu ăn món gỏi ốc giác, bạn sẽ cảm nhận được phần ngon ngọt tự nhiên của ốc tươi, dùng kèm cùng với bánh tráng mè nướng giòn tan trong miệng, tất cả tạo nên một hương vị miền biển thanh mát. Cái ngon của gỏi còn nằm ở chỗ nước mắm chua ngọt, tạo nên vị đậm đà, tăng vị hấp dẫn cho món ăn.

20160429-114750-10_520x520.jpg


Còn cá mai là loại cá rất giống cá cơm nhưng thịt trong, dai, giòn và không hề tanh, nên rất phù hợp với các món lẩu và đặc biệt là món gỏi thanh mát. Gỏi cá mai thường ăn sống nên sau khi làm sạch và loại bỏ xương cá, đầu bếp sẽ ngâm thịt cá trong nước cốt chanh hoặc giấm cho chín tái. Ăn cùng với bánh tráng cuốn, thêm ít lạc rang giòn bùi, rau sống thanh mát, cùng với nước chấm me chua cay ngọt đậm đà , bạn sẽ cảm nnhận được vị cá rất tươi, ngọt, dai, khiến bạn không thể nào quên được hương vị món ăn.
 
Last edited by a moderator:
Top