Thuốc điều trị viêm túi mật theo góc nhìn Tây y và Đông y

vAPK

New Member
#1
Bệnh viêm túi mật thường xuyên xảy ra với nhiều triệu chứng khác nhau do đó việc theo dõi và phát hiện triệu chứng của bệnh sẽ giúp cho việc điều trị trở nên dễ dàng và nhanh chóng. đồng thời với bạn có thể tham khảo các loại thuốc viêm túi mật theo góc nhìn của Đông Y và Tây Y để giúp người bệnh phục hồi sức khỏe tốt nhất và hiệu quả nhất.
Thuốc viêm túi mật sẽ giúp người bệnh ngăn phòng ngừa các triệu chứng thường gặp như vàng da, vàng mắt và đau tức vùng dưới hạ sườn.
1. phương pháp điều trị viêm túi mật theo Tây y

Túi mật bị viêm và đã hình thành sỏi
Tây y thi thoảng khi dùng thuốc viêm túi mật mà thường dùng giải phẫu nội soi để cắt túi mật bị viêm. Khi được chẩn đoán viêm túi mật, bệnh nhân sẽ được nhập viện theo dõi. Có thể bệnh nhân sẽ không được phép ăn hoặc uống tùy vào tình trạng bệnh và lúc đó họ được truyền dịch ưng chuẩn tĩnh mạch. thầy thuốc sẽ kê đơn thuốc viêm túi mật: thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh để chống nhiễm trùng và tiếp tục theo dõi. Nếu không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra, bác sĩ có thể khuyên nên phẫu thuật trong vòng vài ngày hoặc vài tuần, tùy theo tình hình để tránh tái phát.
Trường hợp giải phẫu để loại bỏ túi mật khi bệnh nhân thường xuyên tái phát viêm túi mật. Nếu xảy ra các biến chứng của viêm túi mật, như hoại tử hoặc thủng túi mật, sẽ phải phẫu thuật tức tốc. Nếu bị nhiễm trùng, các bác sĩ sẽ đặt một ống tạm qua da vào túi mật để lấy dịch nhiễm trùng ra.
Cắt túi mật nội soi là cách thức trị sỏi mật phổ biến nhất. Các dụng cụ được chèn vào thông qua bốn vết mổ ở bụng.
Khi không có túi mật, mật sẽ chảy trực tiếp từ gan vào ruột non thay vì được lưu trữ trong túi mật. Việc loại bỏ túi mật không thúc đẩy đến khả năng tiêu hóa thức ăn, thỉnh thoảng điều này sẽ gây ra ỉa chảy cho người bệnh.
2. phương pháp điều trị viêm túi mật theo Đông y

Bài thạch Danapha – thuốc điều trị viêm túi ám hiệu quả
Sử dụng các dược liệu từ thiên nhiên để phòng chống và điều trị viêm túi mật. Các loại dược chất dễ tìm, an toàn và không tác dụng phụ khi sử dụng, đặc biệt với 3 công dụng: tống sỏi, giảm đau, kháng viêm. ngoại giả vì hiệu quả điều trị lâu dài nên người bệnh cần bền chí dùng thuốc chữa bệnh viêm túi mật để đạt tác dụng tốt nhất. Các loại dược liệu và công dụng điều trị như sau:
  • Kim tiền thảo có tác dụng bào mòn sỏi kết hợp với Bạch mao căn, Nhân nai lưng, Binh lang, Đại hoàng có tác dụng tăng kích thích co bóp đường niệu để tống sỏi ra.
  • Hoàng cầm và Uất kim có tác dụng làm giảm sự nhiễm trùng đường do sỏi chuyển di và cọ xát vào đường niệu gây ra.
  • Mộc hương, Hậu phác, Chỉ thực có tác dụng làm giảm các cơn đau lưng, cơn đau quặn thận do sỏi trong đường niệu gây ra.
Tất cả công dụng được tổng hợp trong sản phẩm Bài thạch của Danapha giúp dự phòng và là thuốc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân viêm túi mật, viêm đường tiết niệu, sỏi mật, sỏi thận.
3. Các giải pháp đề phòng viêm túi mật:

Chế độ ăn nhiều chất xơ giúp đề phòng viêm túi mật
Trước khi đến thời đoạn viêm đường tiết niệu, ta nên áp dụng các biện pháp sau để dự phòng viêm túi mật:
  • Không bỏ bữa hay ăn quá ít: duy trì chế độ ăn bình thường hàng ngày hợp lý, đúng giờ. Khẩu phần ăn nên có cá và rau xanh để bổ sung các chất cấp thiết cho cơ thể.
  • Tập thể dục thường xuyên: điều này không chỉ giúp ích cho túi mật hoạt động tốt mà còn cho các cơ quan trong thân thể. Tập thể dục từ 30 – 60 phút/ ngày phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh khác.
  • Chế độ ăn kiêng hợp lý: nếu bạn cần phải giảm cân chỉ nên đặt mục đích giảm 0.5 – 1 kg một tuần.
  • Duy trì cân nặng: béo phì và thừa cân tăng nguy cơ sỏi mật. Ta nên giảm số lượng Calo nạp vào tăng lượng hoạt động thể chất. Khi đạt được trọng lượng cân đối, cố gắng duy trì trọng lượng đó bằng cách tiếp tục chế độ ăn uống khỏe mạnh và luyện tập thể dục.
Qua những thông báo đó chúng ta có thể biết được các loại thuốc viêm túi mật để có thể chủ động kiếm tìm được những cách trị viêm túi mật tốt nhất cho mình