• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Thực đơn dinh dưỡng và bài thuốc chữa gout

L

leanh9449

Guest
#1
Chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt sẽ giúp phòng ngừa bệnh Gout, làm giảm số người trở thành bệnh nhân Gout.
Như vậy, chế độ ăn uống không thể thay thế được các thuốc điều trị bệnh Gout, nhưng có một vai trò quan trọng trong điều trị, góp phần làm bệnh Gout và các bệnh kèm theo dễ kiểm soát hơn, giảm bớt liều thuốc phải dùng, giảm bớt số thuốc phải dùng. Thực đơn cho người bệnh goutChế độ ăn uống càng quan trọng hơn khi người bệnh bị dị ứng với các thuốc làm giảm acid uric máu, hoặc vì một lý do nào đó không sử dụng được các thuốc này. Chế độ ăn uống còn là biện pháp chính, không thể thiếu được trong việc phòng ngừa bệnh Gout cho các đối tượng có tăng acid uric máu đơn thuần.
foods-good-for-gout.jpg
Các bệnh rối loạn chuyển hóa ở người thường đi kèm với nhau, ngày càng gia tăng và đang là một hiểm họa lớn cho loài người trong thế kỷ 21. Hội chứng chuyển hóa kinh điển gồm 4 biểu hiện: béo phì, cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu. Nay thêm một biển hiện thứ 5 là tăng acid uric máu, nói cách khách, các bệnh nhân béo phì, cao huyết áp, bệnh mạch vành... rất dễ bị gout và ngược lại, bệnh nhân gout thường mắc bệnh các bệnh béo phì, xơ mỡ động mạch, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh mạch vành.
Có thể nói, phần lớn số người bị bệnh gút đều khỏe mạnh. Đa phần họ đều có cơn tái phát bệnh liên quan đến dinh dưỡng. Vì lúc này thận của người bệnh chưa bị suy, các bệnh nội tại bên trong không mắc, chỉ có hai sự cố nhỏ đó là: xương đau và uric máu tăng. bệnh gút kiêng ăn gìVậy nên, với đa phần người bệnh gút, chúng ta có thể đạt đến sự tự do khỏi gút chỉ nhờ vào dinh dưỡng. Không phải tất cả mọi trường hợp tăng cao axit uric máu, do rối loạn chuyển hóa, đều dẫn đến bệnh gút. Nhưng những người đã lên cơn đau thì tăng axit uric máu, làm cơn đau tái phát và nặng thêm. Điều này xảy ra như thế nào? Đó là khi “đầu vào thì tăng nhanh mà đầu ra thì chậm”. Nghĩa là, khi người bệnh ăn vào quá nhiều chất đạm có chứa nhân purin – nguồn gốc của uric – và giáng hóa tế bào do bệnh phỏng, bệnh đa hồng cầu, sốt cao, bệnh sốt rét do nhiễm ký sinh trùng sốt rét. Đúng lúc ấy lại gặp tình huống suy thận, làm giảm khả năng thải bỏ uric. Đầu ra bị làm khó, axit uric tăng lên. Chiến lược quy chuẩn cho người bệnh gút chính là tự xây dựng thực đơn riêng cho mình.
Là truyền nhân duy nhất bài thuốc trị gout của dòng họ,thuốc nam chữa bệnh gout Lục Xuân Út dồn hết tâm sức cho nghề thuốc. Anh lang thang trong rừng suốt ngày. Anh chàng Út nhỏ thó, lùn tẹt, nhưng trèo đèo lội suối suốt ngày không mệt. Chỉ cần con dao quắm, Lục Xuân Út có thể đi liên miên cả năm trong rừng.

20 năm trước, Lục Xuân Út đi xuyên rừng từ Đồng Văn sang Mèo Vạc, vòng xuống Bắc Mê, sang Na Hang của Tuyên Quang để tìm thuốc. Lục Xuân Út phát hiện ở Na Hang và những khu rừng lân cận của Tuyên Quang có vô số cây thuốc quý chữa guot.
 
Top