1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Thực đơn cơm văn phòng ngon miệng

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi lamdieu82, 12/10/15.

  1. lamdieu82

    lamdieu82 Member

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Để chuẩn bị cho bữa cơm trưa tại cơ quan khiến bạn băn khoăn và phải suy nghĩ. Đừng lo lắng vì the yard sẽ giúp bạn lên thực đơn và các bước thực hiện đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon…

    1. Cá hường chiên sả ớt

    [​IMG]
    Chuẩn bị nguyên liệu :
    Workshop Coffee
    shibuya
    - Cá hường : 2 con

    - Sả băm, bột nghệ , ớt thái nhỏ.

    - Gia vị : dầu ăn , muối,…

    Cách làm :

    - Cá tươi mưa về làm sạch , để ráo nước. Ướp cá với sả băm , bột nghệ , ớt băm và muối trong vòng 20 phút cho ngấm gia vị.

    - Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Chú ý để nhỏ lửa, chiên ngập dầu để cá không bị cháy. Chiên xong cho thấm dầu .

    2. Thịt ba chỉ kho tiêu ngon miệng

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu :

    - Thịt ba chỉ : 200g

    - Hành lá thái , ớt băm, hành tím băm nhỏ.

    - Gia vị : dầu ăn , nước màu kho thịt , nước mắm, muối, hạt tiêu, đường.

    Cách làm :

    - Thịt ba chỉ mua về rửa sạch , thái miếng vừa ăn . Đem ướp với muối, đường trong 20 phút cho ngấm gia vị.

    - Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho thịt vào xào. Đến khi thịt săn lại và chín, cho nước mắm, hạt nêm, đường, ớt và nước màu vào . Đổ nước lạnh xâm xấp mặt thịt. Đậy vung , đun nhỏ lửa.

    - Đun đến khi nước gần cạn, sền sệt , nêm gia vị tùy khẩu vị, tắt bếp cho hành lá lên trên.

    3. Cải ngọt luộc

    Chuẩn bị nguyên liệu :

    - Rau cải : 400g

    - Gừng: 1 nhánh nhỏ

    Cách làm :

    - Rau cải nhặt sạch phần lá sâu , lá úa và lá già, cắt đoạn khoảng 4cm. Đem rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập

    - Bắc 1 nồi nước sôi, nêm chút muối. Cho rau cải vào, đậy vung, luộc trong khaorng 8 phút. Rau chín , cho gừng vào, vớt ra ,tãi mỏng cho rau nhanh nguội , không bị vàng và xanh hơn.

    4. Canh cải cúc nấu thịt băm

    Chuẩn bị nguyên liệu :

    - Rau cải cúc : 1 mớ

    - Thịt nạc băm : 100g

    - Hành tím băm nhỏ, gừng tươi thái chỉ mỏng.

    - Gia vị : dầu ăn, bột nêm, bột canh …

    Cách làm :

    - Thịt nạc băm đem ướp với bột nêm, bột canh trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị .

    - Rau cải nhặt sạch, rửa và để ráo nước.

    - Đun nóng dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm, cho thịt băm vào xào chín .

    - Cho nước lưng nồi, nêm thêm gia vị, khi nước sôi, cho rau vào, đun sôi, rồi tắt bếp, thả gừng vào là được .

    Món xào đậm đà, món rán thơm ngon, món canh thanh mát chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...