• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

THỦ THUẬT KHẮC PHỤC MÀN HÌNH IPHONE 5/5S BỊ RUNG HIỆU QUẢ

A

andy94

Guest
#1
Màn hình iPhone 5/5s bị rung phải làm sao ?

Trong quá trình sử dụng thì nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề màn hình iPhone 5 bị rung. Lỗi này đã khiến nhiều người đau đầu tìm cách khắc phục nhưng vẫn chưa được. Bài viết này sẽ giúp những ai đang bị lỗi này có thể biết được nguyên nhân cùng với cách khắc phục hiệu quả.
Màn hình iPhone 5/5s bị rung ( hình minh họa )​


Tình trạng màn hình iPhone 5/5s bị rung là lỗi nhiều người hay gặp phải, tình trạng này rất dễ nhận biết, khi bạn đang sử dụng một ứng dụng bất kỳ để nhắn tin , lướt web, xem phim thì màn hình bỗng rung lên tiếp theo thì tắt ngấm, trong quá trình đó thỉ máy bạn rung rất là mạnh và nhiều. Vậy tình trạng này bắt nguồn từ đâu ?

1. Các nguyên nhân khiến màn hình iPhone 5 bi rung bất thường :

- Màn hình iPhone 5 bị rung cũng có thể xuất phát từ việc bạn vô tình va đập máy, bạn lỡ tay làm rơi iPhone 5/5s xuống đất làm cho các bo mạch chủ trong điện thoại bị hư hỏng, bị hỏng hay sai lệch cáp cộng âm.

- Có khi là do iPhone 5/5s bị lỗi chỗ dây nguồn và dây cáp.

- Hoặc do iPhone của bạn bị độ ẩm khiến cho máy bị chập, vướng phải lỗi rung.

- Hay do bạn thay màn hình iPhone 5 không chính hãng, trường này có thể do bạn mua phải iPhone là hàng giả, do bạn từng sửa chữa hoặc do quy trình thay màn hình không đúng cách.


Màn hình iPhone 5/5s kém chất lượng​

- Có thể xuất phát từ bộ sạc chất lượng kém làm hư hỏng chip điều khiển.


Do bộ sạc iPhone không chính hãng​

- Có thể là do xung đột giữ các phần mềm cài đặt không đúng cách.


2. Phương pháp khắc phục màn hình iPhone 5/5s bị rung :

- Đầu tiên bạn hãy thử nhấn và giữ 2 nút Home và nguồn 1 lúc tới khi máy tắt hoàn toàn, phương pháp không phải lúc nào cũng phát huy công dụng.Reset lại iPhone 5/5s​


- Có thể do xuất phát từ phần cứng của iPhone 5/5s, tới đây thì bạn chỉ còn cách là mang máy ra trung tâm bảo hành Apple để cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa. Lưu ý là nếu iPhone 5/5s của bạn đã jailbreak thì sẽ không được bảo hành nữa, bởi vậy trước khi mang máy ra thì bạn có thể restore lại iPhone của mình. Nhớ là sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành restore để không bị mất dữ liệu.

- Với tình huống máy bạn đã hết bảo hành thì có thể lựa chọn một cửa hàng uy tin có kinh nghiệm lâu năm để yên tâm giao máy cho họ.


Sửa chữa iPhone 5/5s tại cửa hàng uy tín​

- Còn những trường hợp là sdo iPhone 5/5s bị xung đột giữa các phần mềm thì bạn có thể restore lại iPhone để máy trở về lại trạng thái ban đầu của nó.

Với những cách khắc phục đơn giản trên đây thì hiện tượng màn hình iPhone 5/5s bị rung sẽ không còn xuất hiện nữa. Chúc các bạn sớm khắc phục thành công để có thể trải nghiệm tiếp chú "dế yêu" của mình.
 
Top