Thủ phạm gây bệnh viêm tai ngoài

#1
Đâu là những thủ phạm chính gây bệnh viêm tai ngoài? bác sĩ nguyễn thị hoài an - nguyên trưởng khoa tai mũi họng nhi - bệnh viện tai mũi họng trung ương cho biết: Triệu chứng lâm sàng với chảy tai, sờ vào vành tai cảm giác đau hơn, tắc nghẽn ống tai ngoài do phù nề và ứ đọng dẫn đến nghe kém hoặc ù tai.

Viêm tai ngoài ác tính ở người bệnh tiểu đường có những biến chứng nguy hiểm hơn, điều trị khó khăn hơn. Ở bài này, các bác sĩ nguyễn thị hoài an của bệnh viện An Việt cùng bạn tìm hiểu biến chứng của bệnh viêm tai ngoài ác tính ở người bệnh tiểu đường.


Nguyên nhân và đặc trưng của bệnh viêm tai ngoài

Tiến sĩ nguyễn thị hoài an cho biết: Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm ống tai ngoài: thời tiết thay đổi, khí hậu nóng ẩm, lấy ráy tai bằng những dụng cụ nhiễm khuẩn, nước vào tai sau khi bơi lội...là những nguyên nhân thường gặp làm nhiễm trùng mô mềm ống tai ngoài.

Viêm tai ngoài ác tính xảy ra ở người bị bệnh tiểu đường hoặc hệ miễn dịch suy giảm, các bệnh lý ác tính gây ra hay ở người đang trong quá trình hóa trị liệu.

Do bệnh tiểu đường, các vi mạch máu gây ra bởi vi khuẩn Pseudomonas, bạch cầu đa nhân bị suy giảm chức năng, độ pH axit của ráy tai tăng, làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Nhiễm trùng tai lan đến khung sụn ống tai ngoài, tiến đến xương thái dương gây viêm xương, dấu hiệu đặc trưng này. Dấu hiệu đặc trưng của sự xâm lấn nhiễm trùng này là mô hạt xuất hiện ở điểm tiếp hợp sụn xương ống tai ngoài.

Các cấu trúc bên ngoài da ống tai bị tổn thương là dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm tai ngoài ác tính. Các biểu hiện tổn thương nặng như: viêm đáy xương sọ đôi khi là tổn thương, biến chứng của nhiễm trùng tai giữa.

Hiện nay, Bệnh viện An Việt đang thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân tai mũi họng. Tại đây, người bệnh được bác sĩ tai mũi họng nguyễn thị hoài an (PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An là nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng Trẻ Em- Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương) thăm khám và điều trị.

Để không mất thời gian và giảm thiểu các thủ tục hành chính, bệnh nhân hãy gọi tới số điện thoại hỗ trợ bệnh nhân của bệnh viện An Việt: 0462.628.628 hoặc số SĐT của bác sĩ An: 0903.251.964 để được đặt lịch hẹn khám với bác sĩ tai mũi họng Nguyễn Thị Hoài An và được đội ngũ Hỗ trợ bệnh nhân Bệnh viện An Việt tiếp đón và chăm sóc tận tình.

---------------------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hỗ trợ online (miễn phí): 0462.628.628
Website:www.benhvienanviet.com