Thơm ngon bổ dưỡng món cháo Yên Mạch với hạt óc chó

#1
Cháo yến mạch với Hạt óc chó là một món ăn ngon bổ dưỡng dành cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi, người mới ốm dậy, nếu như chúng ta có sự kết hợp của cháo yến mạch và quả óc chó thì sẽ càng tuyệt vời hơn, khi 2 loại thực phẩm này sẽ tạo nên một món ăn không thể chê vào đầu được, cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Hãy thử làm món ăn này với cách làm mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây:

Quả óc chó với cháo yến mạch
Nguyên liệu cần có:
– 400gr yến mạch nguyên chất
– 400gr Quả óc chó đã tách vỏ
– 100gr hạt hạnh nhân đã tách vỏ
– Nước đủ dùng
Lưu ý: Đơn vị gr của các nguyên liệu cần thiết có thể tăng thêm hoặc giảm đi để không thừa hoặc không thiếu trong việc sử dụng của gia đình bạn, nếu đây là lần đầu tiên làm, các bạn hãy giảm số lượng nguyên liệu 1/2 để tránh trường hợp làm không ngon và lãng phí nhé.
Cách làm cháo mạch yến óc chó:
– Bạn ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân với nước hơi ấm cho tới khi có thể tách phần màng của hạt. Sau đó bạn sắc nhỏhạt óc chóvà hạnh nhân, nếu bạn nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn >>> Tiếp theo bạn cho yến mạch vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, bạn đun sôi yến mạch rồi cho 2 loại hạt kia vào nấu cùng, nấu khoảng 4-5 phút là chín.
Ngoài ra các bạn có thể thêm các loại thực phẩm khác như cá thịt, rau củ… và các loại gia vị khác nhau vào để cho món ăn thêm hấp dẫn cũng như nhiều chất dinh dương hơn. Nếu không thích thì chỉ cần quả óc chó mỹ, hạnh nhân và cháo yến mạch là quá ngon rồi.