• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hoàn tất ?

S

suckhoe280

Guest
#1
Khác với những phương pháp thẩm mỹ khác, niềng răng là phương pháp thẩm mỹ cần có thời gian dài để điều trị và có được kết quả như ý muốn. Vì vậy, khoảng thời gian điều trị để có được hàm răng đẹp là bao lâu cũng là vấn đề khiến nhiều người lo ngại khi niềng răng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thời gian niềng răng mất bao lâu thì hoàn tất để hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé.Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hoàn tất ?

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hoàn tất ?

Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng đạt hiệu quả cao nhất là khoảng thời gian từ 10 đến 18 tuổi. Vì vậy, nhiều người vẫn nghĩ niềng răng là phương pháp thẩm mỹ cho trẻ em. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay, độ tuổi niềng răng thường là ở độ tuổi trưởng thành vì lúc này bạn mới có đủ kinh phí và thấy được tầm quan trọng của niềng răng. Vì vậy, kỹ thuật niềng răng ngày nay đã có những cải tiến để phù hợp với mọi lứa tuổi và tình trạng sức khỏe răng miệng mới ảnh hưởng đến thời gian niềng răng mất bao lâu và chi phí niềng răng.

Thời gian niềng răng theo quy trình chuẩn thường dao động từ 18 đối với niềng răng không nhổ răng và 36 tháng đối với Còn đối với những trường hợp răng lệch lạc phức tạp bắt buộc phải nhổ răng và kết hợp cấy ghép implant thì thời gian niềng răng là 36 tháng. Tuy nhiên, mốc thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như độ tuổi niềng răng, tình trạng răng của mỗi người, việc chăm sóc sau khi niềng răng cũng như chế độ ăn uống sau khi niềng răng sẽ quyết định tăng hay giảm thời gian niềng răng.
Niềng răng không mắc cài nhanh chóng, tiện lợi

* Độ tuổi: Nếu bạn niềng răng ở độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi thì thời gian niềng răng có thể từ 12 đến 15 tháng bởi ở độ tuổi khả năng dịch chuyển của răng là lớn nhất từ 0,3mm đến 0,6mm.

* Răng có khỏe không: Răng có khỏe không cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng .Nếu răng bị sâu, hư hỏng nhiều thì BS phải tiến hành điều trị trước khi niềng răng vì vậy thời gian niềng răng sẽ lâu hơn nếu răng bạn khỏe mạnh bình thường.

* Chế độ dinh dưỡng sau khi niềng răng: sau khi niềng răng, nếu bạn tập thể thao hoặc ăn những thức ăn cứng, dai.. gây bung, sút dây thun hay mắc cài thì BS phải điều chỉnh lại và thời gian niềng răng có thể vì thế mà lâu hơn. Vì vậy, bạn nên lưu ý không nên để ảnh hưởng đến niềng răng.Các loại mắc cài niềng răng hiện nay

Tham khảo thêm: làm răng implant ở đâu tốt ?


Khi bạn niềng răng, BS sẽ lên kế hoạch điều trị trong đó có cả thời gian niềng răng. Tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của Bs bạn sẽ hoàn thành thời gian niềng răng đúng hoặc vượt dự kiến. Do vậy, thời gian niềng răng mất bao lâu chỉ là tạm thời bạn cần đến cơ sở nha khoa để Bs khám và tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hoàn tất ?
 
Top