• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Thời gian mất bao lâu khi niềng răng móm

D

doanthuthao

Guest
#1
Móm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn sức khỏe răng miệng của bạn, niềng răng sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. Vậy phải mất bao lâu thời gian để bạn có được hàm răng đẹp, nụ cười duyên và diện mạo cân đối giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống?
Thời gian niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào kế hoạch điều trị, tình trạng răng miệng, tuổi tác, phương pháp niềng răng, loại mắc cài răng mà bạn chọn. Với những trường hợp bị móm nhẹ thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn và tuổi càng cao thì thời gian niềng răng móm sẽ càng lâu.
Thông thường bạn sẽ phải mất khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng và sau đó bạn sẽ mang một cái hàm giữ răng trong khoảng từ 6 tháng đến 2 năm để các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp. Có thể trong quá trình điều trị sẽ có nhiều vấn đề phát sinh khiến thời gian niềng răng có thể rút ngắn lại hoặc kéo dài hơn. Do đó, thời gian niềng răng chỉ mang tính dự đoán tương đối. Bên cạnh đó, để thời gian niềng răng theo đúng như kế hoạch bác sĩ đưa ra, bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối những lời khuyên của bác sĩ và tái khám đúng định kỳ.Bạn nên đến trung tâm nha khoa bác sĩ sẽ khám và tư vấn cho bạn thời gian niềng răng thưa cụ thể là bao lâu. Để đảm bảo quá trinh niềng răng diễn ra một cách an toàn, không xảy ra biến chứng và có được kết quả thành công như mong đợi bạn cần phải chú ý đến những lưu ý khi niềng răng và cần phải chọn một địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín, nơi có các bác sĩ chỉnh nha có trình độ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.
Nếu hàm răng bạn mọc lệch, hô, móm, chen chúc,.. thì chúng sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình ăn nhai. Khiến xương hàm của bạn bị tổn thương thậm chí có thể gây ra đau lưng, đau đầu. Răng khập khểnh, mọc lệch sẽ khiến cho bạn không thể ăn nhai thực phẩm một cách bình thường, có thể khiến cho bạn bị đau dạ dày. Chỉnh nha niềng răng giúp sắp xếp lại các răng thẳng hàng giúp bạn ăn nhai tốt hơn.
Niềng răng thẩm mỹ giúp bạn đẹp hơn
Hàm răng hô, khập khểnh và lệch lạc không chỉ khiến bạn khó ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Niềng răng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều và hơn nữa sẽ giúp khuôn mặt bạn cân đối hơn. Sự hài hòa giữa nụ cười và gương mặt sẽ làm cho bạn đẹp hơn hẳn.
Giảm áp lực cho quai hàm
Hàm răng không đều, khập khểnh có thể làm hại cho hàm răng dẫn đến căng thẳng trong quai hàm. Điều này sẽ làm cho hoạt động nhai, cắn của bạn trở nên khó khăn. Thậm chí bạn có thể cắn vào các mô ở hàm bên kia khiến xương hàm có thể bị tổn thương, lâu dần có thể dẫn tới chứng rối loạn khớp thái dương hàm. Chỉnh nha sẽ giup sắp xếp lại các răng, bạn sẽ có một khớp cắn hoàn hảo, việc ăn nhai sẽ tốt hơn.
Giảm thiểu các vấn đề về răng miệng
Bạn sẽ gặp khó khăn khi chải răng cho những hàm răng mọc chen chúc, hô, móm,… Việc không thể chải sạch những mảng bám thức ăn trên răng vi khuẩn sinh sôi sẽ khiến răng bị sâu răng và hôi miệng. Niềng răng sẽ giúp cho các răng mọc lệch, chen chúc về đúng vị trí nên các vấn đề về răng miệng sẽ giảm.
Chỉnh nha niềng răng không chỉ làm đẹp cho răng mà còn giúp cải thiện và giảm thiểu các vấn đề của răng miệng. Niềng răng cũng là cách đầu tư cho sức khỏe tương lai của bạn.
 
Top